31/03/2016 | 10:59:03

Tư vấn tính hưởng chế độ trợ cấp thôi việc, thủ tục nhận trợ cấp mất việc làm trực tuyến

Chế độ trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm là quyền lợi của người lao động khi nghỉ việc/mất việc làm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ quy định về vấn đề trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, quy định về điều kiện hưởng và thủ tục liên quan.

 

Để giải quyết vướng mắc của quý khách hàng về trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm - Luật Minh Gia mở rộng phạm vi giải đáp qua hệ thống Tổng đài tư vấn luật về trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm trực tuyến: 1900 6169

 

Bạn cần giải đáp về trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi 1900 6169 - sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan như: Điều kiện và thủ tục hưởng trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, mức hưởng và tỷ lệ hưởng trợ cấp, đăng ký hưởng trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm… nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Ưu điển của Tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6169

 

+   Tiết kiệm thời gian và chi phí;

 

+   Nhanh chóng, tiện lợi, thời gian tư vấn, giải đáp qua điện thoại linh hoạt;

 

+   Phạm vi tư vấn trên toàn quốc (ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể kết nối và hỏi luật sư tư vấn).

 

Qua tổng đài luật sư tư vấn Trợ cấp thôi việc - trợ cấp mất việc làm 1900 6169, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, giải đáp, hỗ trợ các vấn đề sau:

 

+  Tư vấn quy định về chi trả trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm cho người lao động;

 

+  Tư vấn về thời gian tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm;

 

+  Tư vấn về mức tính và cách tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm cho người lao động;

 

+  Tư vấn, làm rõ thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp, thời gian làm việc thực tế để làm căn cứ tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm;

 

+  Tư vấn nơi hưởng và đơn vị chi trả trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm;

 

+  Tư vấn quy định về bảo hiểm thất nghiệp và điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp;

 

+  Tư vấn và xác định thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp làm cơ sở tính BHTN;

 

+  Tư vấn, hướng dẫn thủ tục, hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định;

 

+  Tư vấn các chế độ bảo hiểm thất nghiệp khác theo quy định của Luật Việc làm như:Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; Hỗ trợ Học nghề; Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động;

 

+  Tư vấn các quy định pháp luật khác liên quan đến cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm theo quy định pháp luật.

 

Nếu có vướng mắc cần giải đáp về Trợ cấp thôi việc - Trợ cấp mất việc làm, hãy nhấc điện thoại và Gọi 1900 6169 để được luật sư, luật gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất cho bạn.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT - 1900 6169

 

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan nêu trên, khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT: 1900 6169 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

 

Lưu ý: Bạn có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6169

 

Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI: 1900 6169 bắt đầu từ 7h30’ sáng đến 9h30’ tối tất cả các ngày trong tuần.

 

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

 

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Công ty Luật Minh Gia sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

 

Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900 6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

 

Trân trọng!

P. luật sư Lao động - Công ty Luật Minh Gia


Chủ đề liên quan
Các bài viết liên quan
 • Trách nhiệm bàn giao công việc khi chấm dứt hợp đồng lao động

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear anh/ chị, Như đã biết anh/ chị là luật sư có uy tín, em kính nhờ anh / chị giải đáp giùm em một số thắc mắc ạ: Em làm thủ kho đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 24/01/2018 thì đến 22/02/2108 là đủ 30 ngày theo quy định bàn giao cho người lao động có hợp đồng xác định. Từ ngày 01/02/2018 - 09/02/2018 em nghỉ ốm có giấy tờ của bác sĩ,

 • Cách tính tỷ lệ hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa luật sư tôi sinh ngày 19/11/1962 Thời gian làm việc trong lực lượng vũ trang là: 4 năm 3 tháng. Sau đó chuyển sang dân sự. Tổng Thời gian đóng BHXH là 24 năm 04 thángTháng 6/2017 tôi xin đi giám định sức khỏe đẻ nghỉ hưu. Tỷ lệ sức khỏa sau giám định là: 62%.Tôi đến BHXH tỉnh xin làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi.

 • Quyền lợi của viên chức sau khi thôi việc quy định thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin phép được tư vấn: Tôi là giáo viên của một trường dạy nghề. Tôi công tác từ tháng 6 năm 1992 đến tháng 6 năm 2017 (đóng đầy đủ và liên tục các loại hình bảo hiểm) , do điều kiện cá nhân, tôi tự nguyện xin nghỉ việc và chốt sổ BHXH. Vậy xin hỏi Luật sư: 1. Tôi có được hưởng trợ cấp gì từ Công ty đang quản lý và của cơ quan BHXH không sau khi chấp nhận đơn xin thôi việc?

 • Căn cứ và quy định chấm dứt hợp đồng thử việc?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Luật sư! Tôi cần được tư vấn vấn đề như sau: ngày 3/1/2018 tôi có ký hợp đồng thử việc với 1 trung tâm tin học, thời gian thử việc 3 tháng. Trong hợp đồng có quy định nếu kết thúc hợp đồng thử việc tôi không ký hợp đồng lâu dài sẽ bồi thường 10 triệu đồng. Vậy cho tôi hỏi:

 • Giải đáp thắc mắc về chuyển đổi công tác đối với giáo viên

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn Xin kính chào Luật Gia Minh Gia! Tôi năm nay 50 tuổi, quê tôi ở Quảng Trị. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi vào Cà Mau dạy học được 26 năm. Nay tôi muốn chuyển về quê dạy học. Xin hỏi Luật sư: Pháp luật quy định việc này như thế nào? Tôi phải làm những loại giấy tờ gì? Gửi cho cơ quan nào? Trong thời gian nào và thời hạn bao lâu thì được giải quyết? Rất mong giải đáp của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 • Quyền lợi được hưởng khi bị tai nạn lao động thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Anh của em bị tai nạn khi đang lao động.khiến ngón chân cái bị đứt lìa tại xưởng và 2ngón kế bên bị dập nát.hiện tại ngón thứ 2phải đóng đinh và ngón thứ 3 đã tháo khớp.bây giờ anh của e đang được nghỉ ở nhà.thời gian anh nằm điều trị và hiện đang nghỉ ở nhà vẫn được hưởng lương.và công ty đã tri trả tiền viện phí.công ty của a e có đóng bảo hiểm cho người lao động ạ.

 • Bị tai nạn lao động ngoài phạm vi công ty được hưởng chế độ gì?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi: Quý Luật sư Cho tôi hỏi về chế độ tai nạn lao động do đi công tác bằng xe moto (trên đường đi từ Cục thuế về Công ty bị té do đụng con chó) và đã có giám định y khoa tỷ lệ thương tật là 30% nên lãnh trợ cấp tai nan lao động 01 lần của BHXH.Riêng về phía công ty (người sử dung lao động) thì phải trả cho người bị tai nạn lao động không?

 • Công ty chuyển đổi người lao động được hưởng quyền lợi gì?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Đơn vị tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên lâm nghiệp 100% vốn nhà nước, đang thực hiện cổ phần hóa. Tôi thuộc đối tượng lao động dôi dư. Hiện tại chức danh của tôi là phó giám đốc công ty, tuổi đời là 52 tuổi, năm đóng bảo hiểm xã hội là 31 năm, trong 31 năm đóng bảo hiểm xã hội có 9 năm đóng bảo thất nghiệp.

 • Bị tạm đình chỉ công việc có được hưởng lương không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư!Em có một vấn đề liên quan đến người lao động, nhờ luật sư tư vấn giúp em ạ.Trong Công ty em có một người lao động, chức vụ của anh này là cửa hàng trưởng, anh sai phạm quy chế bán hàng của Công ty, bán hàng và không thu được tiền hàng, số tiền trên 2 tỷ đồng. Hiện công ty em có ra một quyết định đình chỉ chức vụ anh này để điều tra làm rõ sự việc.

 • Người lao động được hưởng quyền lợi gì sau khi chấm dứt hợp đồng lao động?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi: Luật Minh Gia. Tôi SN 1980. Tháng 4/1999 tôi vào ngành X làm việc với hình thức HĐLĐ đến tháng 12/2017 thì chấm dứt HĐLĐ, giải quyết chế độ nghỉ việc và hỗ trợ 03 tháng lương để tìm việc. BHXH đóng đầy đủ từ ngày vào ngành đến ngày cho thôi việc, BH thất nghiệp cơ quan đóng từ năm 2012. Lương cơ bản trước khi thôi việc là 3.0. Vậy xin hỏi Luật sư.

hotline