31/03/2016 | 10:59:03

Giải đáp thắc mắc về chuyển đổi công tác đối với giáo viên

Câu hỏi đề nghị tư vấn Xin kính chào Luật Gia Minh Gia! Tôi năm nay 50 tuổi, quê tôi ở Quảng Trị. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi vào Cà Mau dạy học được 26 năm. Nay tôi muốn chuyển về quê dạy học. Xin hỏi Luật sư: Pháp luật quy định việc này như thế nào? Tôi phải làm những loại giấy tờ gì? Gửi cho cơ quan nào? Trong thời gian nào và thời hạn bao lâu thì được giải quyết? Rất mong giải đáp của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn. Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Luật viên chức 2012 có quy định về chuyển đổi công tác theo định kỳ cho cán bộ, công chức, viên chức.


Tuy nhiên, vị trí công tác là nhà giáo đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thì không thuộc danh mục các vị trí công tác trong các lĩnh vực, ngành, nghề phải định kỳ chuyển đổi quy định tại Điều 8 Nghị định 158/2007/NĐ-CP.

Do vậy nếu có nhu cầu muốn chuyển công tác tới đơn vị khác, anh/chị có thể liên hệ để nộp hồ sơ tại đơn vị mới. Trường hợp đơn vị mới đồng ý tuyển dụng thì nộp đơn xin thôi việc tại đơn vị đang công tác.

Điều 29 NGhị định 29/2012/NĐ-CP quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc của viên chức như sau:

Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải thông báo bằng văn bản cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết trước ít nhất 45 ngày; trường hợp viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị 06 tháng liên tục thì phải báo trước ít nhất 03 ngày.

 

Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn, nếu đồng ý cho viên chức thôi việc thì người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập ra quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc; nếu không đồng ý cho viên chức thôi việc thì trả lời viên chức bằng văn bản và nêu rõ lý do.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia


Chủ đề liên quan
Các bài viết liên quan
 • Trách nhiệm bàn giao công việc khi chấm dứt hợp đồng lao động

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear anh/ chị, Như đã biết anh/ chị là luật sư có uy tín, em kính nhờ anh / chị giải đáp giùm em một số thắc mắc ạ: Em làm thủ kho đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 24/01/2018 thì đến 22/02/2108 là đủ 30 ngày theo quy định bàn giao cho người lao động có hợp đồng xác định. Từ ngày 01/02/2018 - 09/02/2018 em nghỉ ốm có giấy tờ của bác sĩ,

 • Cách tính tỷ lệ hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa luật sư tôi sinh ngày 19/11/1962 Thời gian làm việc trong lực lượng vũ trang là: 4 năm 3 tháng. Sau đó chuyển sang dân sự. Tổng Thời gian đóng BHXH là 24 năm 04 thángTháng 6/2017 tôi xin đi giám định sức khỏe đẻ nghỉ hưu. Tỷ lệ sức khỏa sau giám định là: 62%.Tôi đến BHXH tỉnh xin làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi.

 • Quyền lợi của viên chức sau khi thôi việc quy định thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin phép được tư vấn: Tôi là giáo viên của một trường dạy nghề. Tôi công tác từ tháng 6 năm 1992 đến tháng 6 năm 2017 (đóng đầy đủ và liên tục các loại hình bảo hiểm) , do điều kiện cá nhân, tôi tự nguyện xin nghỉ việc và chốt sổ BHXH. Vậy xin hỏi Luật sư: 1. Tôi có được hưởng trợ cấp gì từ Công ty đang quản lý và của cơ quan BHXH không sau khi chấp nhận đơn xin thôi việc?

 • Căn cứ và quy định chấm dứt hợp đồng thử việc?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Luật sư! Tôi cần được tư vấn vấn đề như sau: ngày 3/1/2018 tôi có ký hợp đồng thử việc với 1 trung tâm tin học, thời gian thử việc 3 tháng. Trong hợp đồng có quy định nếu kết thúc hợp đồng thử việc tôi không ký hợp đồng lâu dài sẽ bồi thường 10 triệu đồng. Vậy cho tôi hỏi:

 • Giải đáp thắc mắc về chuyển đổi công tác đối với giáo viên

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn Xin kính chào Luật Gia Minh Gia! Tôi năm nay 50 tuổi, quê tôi ở Quảng Trị. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi vào Cà Mau dạy học được 26 năm. Nay tôi muốn chuyển về quê dạy học. Xin hỏi Luật sư: Pháp luật quy định việc này như thế nào? Tôi phải làm những loại giấy tờ gì? Gửi cho cơ quan nào? Trong thời gian nào và thời hạn bao lâu thì được giải quyết? Rất mong giải đáp của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 • Quyền lợi được hưởng khi bị tai nạn lao động thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Anh của em bị tai nạn khi đang lao động.khiến ngón chân cái bị đứt lìa tại xưởng và 2ngón kế bên bị dập nát.hiện tại ngón thứ 2phải đóng đinh và ngón thứ 3 đã tháo khớp.bây giờ anh của e đang được nghỉ ở nhà.thời gian anh nằm điều trị và hiện đang nghỉ ở nhà vẫn được hưởng lương.và công ty đã tri trả tiền viện phí.công ty của a e có đóng bảo hiểm cho người lao động ạ.

 • Bị tai nạn lao động ngoài phạm vi công ty được hưởng chế độ gì?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi: Quý Luật sư Cho tôi hỏi về chế độ tai nạn lao động do đi công tác bằng xe moto (trên đường đi từ Cục thuế về Công ty bị té do đụng con chó) và đã có giám định y khoa tỷ lệ thương tật là 30% nên lãnh trợ cấp tai nan lao động 01 lần của BHXH.Riêng về phía công ty (người sử dung lao động) thì phải trả cho người bị tai nạn lao động không?

 • Công ty chuyển đổi người lao động được hưởng quyền lợi gì?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Đơn vị tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên lâm nghiệp 100% vốn nhà nước, đang thực hiện cổ phần hóa. Tôi thuộc đối tượng lao động dôi dư. Hiện tại chức danh của tôi là phó giám đốc công ty, tuổi đời là 52 tuổi, năm đóng bảo hiểm xã hội là 31 năm, trong 31 năm đóng bảo hiểm xã hội có 9 năm đóng bảo thất nghiệp.

 • Bị tạm đình chỉ công việc có được hưởng lương không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư!Em có một vấn đề liên quan đến người lao động, nhờ luật sư tư vấn giúp em ạ.Trong Công ty em có một người lao động, chức vụ của anh này là cửa hàng trưởng, anh sai phạm quy chế bán hàng của Công ty, bán hàng và không thu được tiền hàng, số tiền trên 2 tỷ đồng. Hiện công ty em có ra một quyết định đình chỉ chức vụ anh này để điều tra làm rõ sự việc.

 • Người lao động được hưởng quyền lợi gì sau khi chấm dứt hợp đồng lao động?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi: Luật Minh Gia. Tôi SN 1980. Tháng 4/1999 tôi vào ngành X làm việc với hình thức HĐLĐ đến tháng 12/2017 thì chấm dứt HĐLĐ, giải quyết chế độ nghỉ việc và hỗ trợ 03 tháng lương để tìm việc. BHXH đóng đầy đủ từ ngày vào ngành đến ngày cho thôi việc, BH thất nghiệp cơ quan đóng từ năm 2012. Lương cơ bản trước khi thôi việc là 3.0. Vậy xin hỏi Luật sư.

hotline