31/03/2016 | 10:59:03

Hỏi đáp pháp luật Lao động

Hỏi đáp luật Lao động - Luật sư tư vấn pháp luật chung trong lĩnh vực Lao động, trả lời tư vấn luật Lao động - Bảo hiểm - Thuế miễn phí qua Email, tư vấn qua tổng đài 1900 6169 như quy định về Hợp đồng lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải, chế độ lao động, bảo hiểm và các quy định khác liên quan.

Trách nhiệm bàn giao công việc khi chấm dứt hợp đồng lao động

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear anh/ chị, Như đã biết anh/ chị là luật sư có uy tín, em kính nhờ anh / chị giải đáp giùm em một số thắc mắc ạ: Em làm thủ kho đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 24/01/2018 thì đến 22/02/2108 là đủ 30 ngày theo quy định bàn giao cho người lao động có hợp đồng xác định. Từ ngày 01/02/2018 - 09/02/2018 em nghỉ ốm có giấy tờ của bác sĩ,

Cách tính tỷ lệ hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa luật sư tôi sinh ngày 19/11/1962 Thời gian làm việc trong lực lượng vũ trang là: 4 năm 3 tháng. Sau đó chuyển sang dân sự. Tổng Thời gian đóng BHXH là 24 năm 04 thángTháng 6/2017 tôi xin đi giám định sức khỏe đẻ nghỉ hưu. Tỷ lệ sức khỏa sau giám định là: 62%.Tôi đến BHXH tỉnh xin làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi.

Quyền lợi của viên chức sau khi thôi việc quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin phép được tư vấn: Tôi là giáo viên của một trường dạy nghề. Tôi công tác từ tháng 6 năm 1992 đến tháng 6 năm 2017 (đóng đầy đủ và liên tục các loại hình bảo hiểm) , do điều kiện cá nhân, tôi tự nguyện xin nghỉ việc và chốt sổ BHXH. Vậy xin hỏi Luật sư: 1. Tôi có được hưởng trợ cấp gì từ Công ty đang quản lý và của cơ quan BHXH không sau khi chấp nhận đơn xin thôi việc?

Căn cứ và quy định chấm dứt hợp đồng thử việc?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Luật sư! Tôi cần được tư vấn vấn đề như sau: ngày 3/1/2018 tôi có ký hợp đồng thử việc với 1 trung tâm tin học, thời gian thử việc 3 tháng. Trong hợp đồng có quy định nếu kết thúc hợp đồng thử việc tôi không ký hợp đồng lâu dài sẽ bồi thường 10 triệu đồng. Vậy cho tôi hỏi:

Giải đáp thắc mắc về chuyển đổi công tác đối với giáo viên

Câu hỏi đề nghị tư vấn Xin kính chào Luật Gia Minh Gia! Tôi năm nay 50 tuổi, quê tôi ở Quảng Trị. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi vào Cà Mau dạy học được 26 năm. Nay tôi muốn chuyển về quê dạy học. Xin hỏi Luật sư: Pháp luật quy định việc này như thế nào? Tôi phải làm những loại giấy tờ gì? Gửi cho cơ quan nào? Trong thời gian nào và thời hạn bao lâu thì được giải quyết? Rất mong giải đáp của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Quyền lợi được hưởng khi bị tai nạn lao động thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Anh của em bị tai nạn khi đang lao động.khiến ngón chân cái bị đứt lìa tại xưởng và 2ngón kế bên bị dập nát.hiện tại ngón thứ 2phải đóng đinh và ngón thứ 3 đã tháo khớp.bây giờ anh của e đang được nghỉ ở nhà.thời gian anh nằm điều trị và hiện đang nghỉ ở nhà vẫn được hưởng lương.và công ty đã tri trả tiền viện phí.công ty của a e có đóng bảo hiểm cho người lao động ạ.

Bị tai nạn lao động ngoài phạm vi công ty được hưởng chế độ gì?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi: Quý Luật sư Cho tôi hỏi về chế độ tai nạn lao động do đi công tác bằng xe moto (trên đường đi từ Cục thuế về Công ty bị té do đụng con chó) và đã có giám định y khoa tỷ lệ thương tật là 30% nên lãnh trợ cấp tai nan lao động 01 lần của BHXH.Riêng về phía công ty (người sử dung lao động) thì phải trả cho người bị tai nạn lao động không?

Công ty chuyển đổi người lao động được hưởng quyền lợi gì?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Đơn vị tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên lâm nghiệp 100% vốn nhà nước, đang thực hiện cổ phần hóa. Tôi thuộc đối tượng lao động dôi dư. Hiện tại chức danh của tôi là phó giám đốc công ty, tuổi đời là 52 tuổi, năm đóng bảo hiểm xã hội là 31 năm, trong 31 năm đóng bảo hiểm xã hội có 9 năm đóng bảo thất nghiệp.

Bị tạm đình chỉ công việc có được hưởng lương không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư!Em có một vấn đề liên quan đến người lao động, nhờ luật sư tư vấn giúp em ạ.Trong Công ty em có một người lao động, chức vụ của anh này là cửa hàng trưởng, anh sai phạm quy chế bán hàng của Công ty, bán hàng và không thu được tiền hàng, số tiền trên 2 tỷ đồng. Hiện công ty em có ra một quyết định đình chỉ chức vụ anh này để điều tra làm rõ sự việc.

Người lao động được hưởng quyền lợi gì sau khi chấm dứt hợp đồng lao động?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi: Luật Minh Gia. Tôi SN 1980. Tháng 4/1999 tôi vào ngành X làm việc với hình thức HĐLĐ đến tháng 12/2017 thì chấm dứt HĐLĐ, giải quyết chế độ nghỉ việc và hỗ trợ 03 tháng lương để tìm việc. BHXH đóng đầy đủ từ ngày vào ngành đến ngày cho thôi việc, BH thất nghiệp cơ quan đóng từ năm 2012. Lương cơ bản trước khi thôi việc là 3.0. Vậy xin hỏi Luật sư.

Tiền lương đối với lao động nữ đi làm sớm sau thai sản quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính thưa luật sư, Xin luật sư tư vấn cho em như sau: Sau khi sinh cháu được 4 tháng, do yêu cầu của công việc và sức khỏe cho phép, em đã đi làm sớm 2 tháng. Công ty cũng đã hoàn thiện thủ tục bảo hiểm xã hội và trả cho em đủ trợ cấp thai sản theo đúng quy định. Tháng 8 vừa qua, công ty chi trả lương thực tế đi làm của em như sau:

Người lao động phải làm gì khi công ty trả lương không đúng hạn?

Câu hỏi: Kính gửi Cty Luật Minh Gia . Hiện tại em đang làm việc tại phòng kinh doanh của công ty , bản thân em đã làm việc cho công ty từ tháng 11/ 2015 đến nay . Trong quá trình làm việc công ty không thực hiện đúng các chính sách dành cho người lao động theo quy định nhà nước như việc ký hợp đồng lao động , đóng bảo hiểm xã hội ,bảo hiểm y tế .

Tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động trong ngày nghỉ lễ, tết?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư! Tôi có 1 số thắc mắc về việc tính lương mong luật sư giải đáp: Trong HĐ LĐ của tôi với công ty có ghi rõ: - Tổng tiền lương và phụ cấp các loại 6.000.000 đ, trong đó: + Lương cơ bản: 4.299.800đ + Phụ cấp BHXH, BHYT, BHTN: 924.457đ + Phụ cấp khác: 775.743 đ Hiện tại, vào những ngày nghỉ hàng năm và những này nghỉ lễ được quy định như tết dương lịch, tết âm lịch, 30/4, 1/5...

Tai nạn lao động quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! Tôi có một việc muốn nhờ luật sư giúp đỡ như sau: tôi bị tai nạn xe máy trên đường đi công tác do đường dốc, vào cua gấp nên xe bị mất lái và ngã. Tôi bị chấn thương ở chân. Sau khi điều trị ổn định. Tôi đi giám định tỷ lệ suy giảm khả năng lao động là 21%.

Tư vấn về thời giờ làm việc vào ca đêm

Câu hỏi: Kính gửi: Công ty luật Minh gia, Em là LH hiện đang làm nhân sự xưởng tại công ty TNHH X. Hiện tại em có một số thắc mắcmuốn các anh chị trong công ty tư vấn ạ. Công ty TNHH X đang là 1 công ty ... với mức lương cơ bản 3.600 triệu, trợ cấp chuyên cần 300k, sinh hoạt 100k, trong hợp đồng lao động giờ làm cơ bản ca ngày là 8:00 - 17:00 và ca đêm là 20:00 - 4:00 nhưng bây giờ công ty thay đổi sang giờ ca đêm là 20:00 - 5:00.

Người lao động phải bồi thường thế nào khi phá vỡ hợp đồng

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào AC Luật sư. Em xin được AC tư vấn về luật đền vù hợp đồng đối với trường hợp của em là như thế nào .Em đã kí hợp đồng không thời hạn với cty. Qui định khi nghĩ là báo trước và sẽ được nghĩ sau 45 ngày kể từ ngày nộp đơn. Nay em đơn phương phá vỡ hợp đồng đã nghĩ việc đc 7 ngày.

Giáo viên mầm non khi chấm dứt hợp đồng được hưởng quyền lợi gì?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em có kí hợp đồng ngắn hạn cho công ty A thời gian là 1 năm. Nhưng được 6 tháng cty đòi chấm dứt hợp đồng với em vì lí do vi phạm. Em là Giáo viên mầm non, e có kí kết vs nhà trường trong khoản 3 rằng "Không đánh trẻ, không xâm hại tinh thần và thể chất của trẻ". Và e có vi phạm rằng e phạt trẻ dùng tay khẽ vào tay trẻ, trẻ ko bị thương tich khong làm sao cả .

Trách nhiệm của công ty đối với NLĐ bị tai nạn lao động

Câu hỏi: Xin chào công ty Luật Minh Gia! Em đang có 1 thắc mắc muốn được giải đáp. Em có 1 trường hợp người lao động bị tai nạn lao động trên đường đi làm trở về nhà và đã được xác định suy giảm khả năng lao động 31%. Hiện nay đã được bảo hiểm thanh toán chế độ trợ cấp hàng tháng. Tiền thuốc và viện phí là 33tr đã được BV thanh toán hơn 2 tr.

Thời giờ làm việc và ngày nghỉ hàng tuần của người lao động?

Câu hỏi: Chào anh/chị , vui lòng cho em hỏi ,hiện em đang làm bc .Hồi năm 2016 em có ký hợp đồng lao động với công ty X hợp đồng 12 tháng , trong suốt quá trình làm việc tại công ty bảo vệ trên thời gian làm việc của tụi em là 16 giờ/ một ngày và mức lương được tính là 18.000₫/1 giờ và không có ngày nghỉ vào ngày CN thì làm 12giờ/ ngày . Vậy cho em hỏi công ty X có vi phạm luật lao động không ạ ? Em xin cảm ơn.

Tư vấn về xác định loại hợp đồng lao động

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Luật sư:Công ty bên em muốn ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng đối với một công nhân chưa có ý định làm lâu dài với Công ty (Không mua bảo hiểm bắt buộc, lương thỏa thuận thấp).Sau khi hết hợp đồng lao động dưới 03 tháng công nhân này muốn tiếp tục làm việc và bên em cũng cần người nên tiếp tục ký hợp đồng lao động 01 năm (lương thỏa thuận tăng, mua bảo hiểm, các chế độ ưu đãi đầy đủ)