31/03/2016 | 10:59:03

Giải đáp vướng mắc về giành quyền nuôi con khi ly hôn

Luật Minh Gia tư vấn Luật Hôn nhân gia đình cho mọi đối tượng trên cả nước qua điện thoại - Thông qua tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn và các quy định pháp luật liên quan đến quyền nuôi con, thay đổi người trực tiếp nuôi dưỡng con.

 

Nếu bạn có vướng mắc về Giành quyền nuôi con, tranh chấp quyền nuôi con cần giải đáp Chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi 1900 6169 để gặp luật sư Hôn nhân gia đình, bạn sẽ được tư vấn, giải đáp pháp luật mọi vướng mắc về quyền nuôi con khi ly hôn, điều kiện giành quyền nuôi con, thỏa thuận vợ chồng về vấn đề vấn đề nuôi con sau ly hôn ... hướng dẫn thủ tục hành chính hôn nhân gia đình và các vấn đề khác liên quan:

 

Ưu điển của Tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6169

 

+   Tiết kiệm thời gian và chi phí;

 

+   Nhanh chóng, tiện lợi, thời gian tư vấn, giải đáp qua điện thoại linh hoạt;

 

+   Phạm vi tư vấn trên toàn quốc (ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể kết nối và hỏi luật sư tư vấn).

 

Cụ thể, sau khi kết nối với luật sư, luật gia chuyên môn bạn sẽ được hỗ trợ các vấn đề về quyền nuôi con như sau:

 

 +  Luật sư tư vấn về quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn theo quy định pháp luật;

 

+  Luật sư tư vấn về thỏa thuận vợ chồng người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con;

 

+  Tư vấn trường hợp không thỏa thuận được người trực tiếp nuôi dưỡng và quy định pháp luật áp dụng trong trường hợp không thỏa thuận được;

 

+  Tư vấn, xác định điều kiện của vợ hoặc chồng để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con theo quy định;

 

+  Tư vấn về vấn đề thăm nom, chăm sóc con khi không phải là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc;

 

+  Tư vấn về việc xác định hành vi cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con theo quy định;

 

+  Tư vấn quy định pháp luật về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, điều kiện yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi dưỡng;

 

+  Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến quyền nuôi con và giành quyền nuôi con khi ly hôn và sau khi ly hôn theo quy định pháp luật.

 

+  Bên cạnh đó, luật sư tư vấn quy định pháp luật về cấp dưỡng nuôi con, mức cấp dưỡng, thời gian cấp dưỡng… cho người hỏi tư vấn ...

 

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Công ty Luật Minh Gia sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

 

Luật Minh Gia cam kết mọi thông tin cá nhân bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của bạn. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

 

Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900 6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

 

Trân trọng

P. luật sư HNGĐ - Công ty Luật Minh Gia


Chủ đề liên quan
 • Giành quyền nuôi con sau khi ly hôn thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Thưa toà. Tôi lấy chồng từ cuối năm 2014 và có 1 con chung sinh ngày 03-02-2016. Tôi là người trực tiếp nuôi dạy con từ bé, bé được 18 tháng nhưng chồng tôi k hề chăm lo gì cho con cái. Sau nhiều lần cãi nhau, không thể giải hoà, tôi làm đơn ly hôn. Tôi có tham khảo tài liệu thì thấy bảo rằng con dưới 36 tháng là người mẹ được quyền nuôi nhưng chồng tôi lại đòi nuôi con.

 • Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! E có một vài vấn đề nhờ luật sư giúp ạ.E và chồng ly hôn đã hơn 1 năm,có một bé trai e được toàn quyền nuôi sau khi ly hôn vì con chưa đủ 36th. Đến nay bé đã gần 3 tuổi,gần đây e đang làm thủ tục chuẩn bị đi xkld nhật bản khoảng 3 năm,trong thời gian đó nếu chồng cũ giành lại quyền nuôi con từ e thì có được k?

 • Quyền trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn theo quy định thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào công ty luật Minh Gia. Tôi có vài thắc mắc xin công ty luật giúp tôi trả lời. Tôi và vợ tôi kết hôn đc 1 năm và có 1 con gái 7 tháng tuổi. Vợ tôi chủ động viết đơn ly hôn và trong đơn viết tay có ghi sẽ trao quyền nuôi con cho người chồng. Vậy tôi có được quyền nuôi con không ạ. Vợ tôi chủ động viết đơn và trao quyền cho tôi nuôi.

 • Điều kiện giành quyền trực tiếp nuôi con khi ly hôn chứng minh thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em muốn hỏi giờ em muốn li hôn nhưng làm sao để nuôi cả 2 con. 1 đứa 5.5 tuổi, 1 đứa 3.5 tuổi trong trường hợp nhỡ e ko thoả thuận dc quyền nuôi con tất. Điều kiện kinh tế thì như nhau. Giờ bọn em đang ở nhà của bme em từ lúc đẻ đứa lớn. Hàng tháng mọi thứ từ ăn uống, nuôi con , đi học cả nhà là đều em lo chi hết, ck ko đưa cho tiền.

 • Sau ly hôn một bên có vấn đề sức khỏe muốn giành lại quyền nuôi con được không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin cho hỏi,vợ chồng em ly hôn,con cái ai sẽ được quyền nuôi con ạ.Con em sn 20/3/2014.Về công việc em là công nhân tháng đều lương trung bình 6,5triệu,chưa tính làm thêm ở nhà và tiền thưởng tết hằng năm. Vợ em mới mở pk nha khoa dc gần 2 tháng,nếu so về kinh tế vợ em chắc thu nhập hơn em,vậy em hỏi em đủ đk nuôi con không ạ.

 • Giải đáp vướng mắc về điều kiện kết hôn theo quy định pháp luật

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi có đứa em gái lấy chồng nước ngoài được 7 năm và sinh được 3 đứa con, nhưng rồi sau đó em gái tôi bị bệnh qua đời . Nghĩ thương 3 đứa trẻ đứa em gái út muốn sang và làm thủ tục kết hôn với anh rể và nuôi nấng 3 đứa con bé dại kia. Xin hỏi kết hôn vậy có vi phạm luật gì ko ạ! Xin cảm ơn quý luật sư nhiều.

 • Mẹ có được giành quyền nuôi cả 2 con khi ly hôn?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: E chào đoàn luật sư. Em đang muốn làm đơn xin li hôn với chồng e vì lí do cờ bạc rượu chè gái gú mấy năm nay. Nhưng đến bây giờ sự việc không thể cứu vãn được nên em muốn li hôn. Chúng e có hai bé bé gái năm nay 5tuoi bé trai 3 tuổi. Ko có tài sản chung và vợ chồng em ở nhờ bên ngoại là nhà bố mẹ đẻ em. Về số nợ chung thì trong năm 2016 con trai em ốm đi viện hà nội em có vay 30trieu đồng cung 3 chỉ vàng của người quen hiện chưa trả.

 • Quyền nuôi dưỡng chăm sóc con sau khi ly hôn?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear Công ty Luật Minh Gia,Em xin có câu hỏi về quyền nuôi con sau ly hôn, em hỏi cho trường hợp anh trai ruột của em. Hiện tại 2 anh chị đã gửi đơn ly hôn ra tòa và đang đợi tòa.Em xin trình bày sự việc bên dưới và xin được tư vấn về việc dành quyền nuôi con cho anh trai em.Anh trai của em và chị dâu đã kết hôn được 9 năm và có 3 đứa con, con gái cả năm nay 9 tuổi, con gái thứ hai 4 tuổi và con trai út 2 tuổi.

 • Chồng có quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính chào luật sư!.Luật sư cho tôi hỏi, vợ chồng tôi ly hôn, có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi thì theo quy định sẽ giao cho mẹ nuôi. Điều này có nghĩa là người mẹ phải trực tiếp nuôi con phải không?. Nếu người mẹ không trực tiếp nuôi con mà để cho bà ngoại trực tiếp nuôi thì bố có thể dành quyền nuôi con được không?

 • Giải đáp về thừa kế tài sản khi đã ly hôn quy định thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Con xin hỏi về vấn đề gia đình ạ. Năm 2007 Ba và mẹ con ly hôn và chia lại ngôi nhà với xe cho Ba. Đến 2011 Ba con cưới thêm vợ sau và có một người con. Sau đó bán xe cũ và đổi xe mới. Vì lí do làm ăn đã cầm cố nhà với xe hơi tỷ để mở công ty

Các bài viết liên quan
 • Kết hôn với người nước ngoài thực hiện thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào ban luật sư, Tôi có một số thắc mắc về vấn đề người nước ngoài rất mong nhận được sự tư vấn , giải đáp của ban luật sư:Tôi có bạn trai là người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc, chúng tôi dự kiến sẽ đăng kí kết hôn vào năm 2017, bạn trai tôi từng làm việc tại Việt Nam và được cấp giấy phép lao động và thẻ tạm trú bình thường, nay thẻ tạm trú và giấy phép lao động của bạn trai tôi đã hết hạn từ tháng 11 năm 2015

 • Chưa ly hôn người nhưng bị ngăn cản chăm sóc nuôi dưỡng con xử lý thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Quý Luật sư! Tôi là Hoàng Anh có vợ là Thùy, có 1 con trai sinh 13/01/2017. Từ lúc sinh vợ về hẳn nhà ngoại sống, tôi có đón nhiều lần nhưng không đồng ý về, lý do xích mích với bố mẹ chồng. Thời gian gần đây cô ấy có một số dự định và muốn li hôn nhưng lại không viết đơn. Tôi xin hỏi:

 • Sau ly hôn một bên có vấn đề sức khỏe muốn giành lại quyền nuôi con được không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin cho hỏi,vợ chồng em ly hôn,con cái ai sẽ được quyền nuôi con ạ.Con em sn 20/3/2014.Về công việc em là công nhân tháng đều lương trung bình 6,5triệu,chưa tính làm thêm ở nhà và tiền thưởng tết hằng năm. Vợ em mới mở pk nha khoa dc gần 2 tháng,nếu so về kinh tế vợ em chắc thu nhập hơn em,vậy em hỏi em đủ đk nuôi con không ạ.

 • Điều kiện giành quyền trực tiếp nuôi cả hai con thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi Luật Minh Gia! Em nhờ quý luật Minh Gia tư vấn dùm em: Em năm nay 32 tuổi, vợ em 30 tuổi. Hai vợ chồng hiện có 2 con chung, 1 con trai năm nay 5 tuổi, 1 con gái năm nay 3 tuổi. Vợ em đã nộp đơn ra tòa án, và tòa đã có giấy mời em, tuy nhiên em hiện đi làm xa nhà, nên không về. Em thì nghĩ đến các cháu nên không muốn hôn nhân đổ vỡ, nhưng vợ nhất quyết đệ đơn ra tòa để ly hôn.

 • Chung sống với nhau như vợ chồng có được chia tài sản không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Luật sư cho em hỏi. Bố mẹ e lấy nhau trước năm 1986 và không đăng ký kết hôn. Do mẹ em đi làm ăn xa bố em đưa một người phụ nữ khác về chung sông như vậy có hợp pháp không ?. Giờ mẹ em về hai người xảy ra mâu thuẫn. Vậy tài sản của gia đình em phải chia như thế nao. Hiện trên giấy đăng ký quên sử dụng đất là tên mẹ em hết. Tài sản hình thành từ bố mẹ e làm nên. Em xin chân thành cảm ơn.

 • Vợ có được quyền làm đơn ly hôn đơn phương không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư Công ty luật Minh Gia, Hiện giờ em và chồng đã hết tình cảm do chồng em đi làm nước ngoài đã lâu và chồng em có bồ mới, hai vợ chồng em đã sống li thân được gần hai năm rồi ạ, giờ chồng em lại đi nước ngoài thêm 5 năm nữa nhưng không chịu kí vào đơn li hôn. Vậy xin hỏi luật sư rằng em có thể li hôn đơn phương được không ạ?Và thủ tục xin li hôn như nào ạ? Rất mong sự giúp đỡ của luật sư !

 • Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! E có một vài vấn đề nhờ luật sư giúp ạ.E và chồng ly hôn đã hơn 1 năm,có một bé trai e được toàn quyền nuôi sau khi ly hôn vì con chưa đủ 36th. Đến nay bé đã gần 3 tuổi,gần đây e đang làm thủ tục chuẩn bị đi xkld nhật bản khoảng 3 năm,trong thời gian đó nếu chồng cũ giành lại quyền nuôi con từ e thì có được k?

 • Tư vấn quy định xác định tài sản chung của vợ, chồng

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Nguyên tôi lấy vợ từ năm 1986 đến năm 2008 có hai mặt con , một trai và một gái .Trai đã lấy vợ năm 2012 , gái còn đi học , sinh viên năm nay là năm thứ 3 ngành du lịch ,vợ chồng tôi có nhiều chuyện bất hòa không thể ở chung và sống ly thân từ năm 2010 đến nay .Từ năm 2010 ngoài quê tôi quy hoạch có chia cho tôi miếng đất và tôi bán để mua căn nhà cấp 4 ,

 • Thủ tục ly hôn và chuyển khẩu cho con thực hiện thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Chào luật sư.tư vấn giúp em trường hợp của em cảm ơn luật sư.Em kết hôn năm 2010 tại tp Nam định.vợ em hô khẩu tphcm.sau kết hôn em và cô ấy vào tphcm sinh sống và chưa có tách hộ khẩu của cô ấy vào chung với em.em và cô ấy đã có hai con với nhau nhưng nhập khẩu theo mẹ vì giấy khai sinh hai đứa con em sinh ở tphcm. hai đứa em làm việc không có thu nhập nên đã đưa con về gửi ông bà nội ở tp B.

 • Giành quyền nuôi con sau khi ly hôn thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Thưa toà. Tôi lấy chồng từ cuối năm 2014 và có 1 con chung sinh ngày 03-02-2016. Tôi là người trực tiếp nuôi dạy con từ bé, bé được 18 tháng nhưng chồng tôi k hề chăm lo gì cho con cái. Sau nhiều lần cãi nhau, không thể giải hoà, tôi làm đơn ly hôn. Tôi có tham khảo tài liệu thì thấy bảo rằng con dưới 36 tháng là người mẹ được quyền nuôi nhưng chồng tôi lại đòi nuôi con.

hotline