31/03/2016 | 10:59:03

Giải đáp thắc mắc về Tội cho vay nặng lãi theo quy định pháp luật

Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự được xác định khi người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần trở lên của mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

 

Người phạm tội cho vay lãi nặng lợi dụng việc cho vay, lợi dụng hoàn cảnh khó khăn cấp bách của người đi vay để cho vay với lãi suất cao nhằm thu lợi bất chinh. Tuy nhiên cần phải lưu ý ngoài mức lãi suất vi phạm thì hành vi cho vay với lãi suất cao chỉ bị coi là phạm tội cho vay lãi nặng khi hành vi đó có tính chất chuyên bóc lột; cụ thể người phạm tội thực hiện hành vi cho vay lãi nặng nhiều lần, người phạm tội thực hiện hành vi cho vay nặng lãi làm một nghề kiếm sống.

 

Để giải quyết vướng mắc trên cho người yêu cầu một cách nhanh chóng, bạn có thể liên hệ đến Tổng đài Luật sư tư vấn trực tuyến bằng cách nhấc điện thoại và Gọi 1900 6169 - mọi vướng mắc về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và các quy định pháp luật liên quan sẽ được đội ngũ luật sư, luật gia của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

 

Ưu điển của Tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6169

 

+   Tiết kiệm thời gian và chi phí;

 

+   Nhanh chóng, tiện lợi, thời gian tư vấn, giải đáp qua điện thoại linh hoạt;

 

+   Phạm vi tư vấn trên toàn quốc (ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể kết nối và hỏi luật sư tư vấn).

 

Liên hệ Tổng đài tư vấn luật Hình sự -  Bạn sẽ được các luật sư, chuyên viên về Hình sự hỗ trợ các vấn đề về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và quy định liên quan như sau:

 

-  Luật sư tư vấn quy định pháp luật về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự:

 

+ Tư vấn về xác định tội danh, cấu thành tội phạm của tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

+ Tư vấn về cách xác định mức lãi suất vi phạm trong tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

+ Tư vấn về xác định giá trị thu lợi bất chính trong tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

+ Tư vấn về mức hình phạt chính, hình phạt bổ sung về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

+ Tư vấn về các tình tiết tăng nặng định khung, các tình tiết giảm nhẹ của tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

+ Tư vấn về điều kiện được hưởng án treo khi phạm tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

- Luật sư tư vấn về trình tự, thủ tục tố giác tội phạm:   

 

+ Tư vấn về cách thức nộp đơn tố giác đối tượng thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

+ Tư vấn về nội dung đơn tố giác tội phạm;

 

+ Tư vấn về cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố giác tội phạm, thời hạn giải quyết đơn tố giác và thời gian điều tra về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

- Luật sư tư vấn về các vấn đề khác về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự:

 

+ Tư vấn về trình tự, thủ tục bắt tạm giữ, tạm giam đối với tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

+ Tư vấn về trách nhiệm hoàn trả lại giá trị thu lợi bất chính đối với người phạm tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

+ Tư vấn về trách nhiệm chịu án phí, mức án phí trong vụ án hình sự về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự;

 

+ Tư vấn về thủ tục thi hành án hình sự đối với tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 

Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900 6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

 

Trân trọng

P. Luật sư Hình sự - Công ty Luật Minh Gia


Chủ đề liên quan
Các bài viết liên quan
 • Chặt phá rừng phải chịu trách nhiệm hình sự thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa luật sư. Mình có người anh tham gia chặt phá rừng Phòng Hộ nhà nước. Lực lượng chức năng phát hiện và mời lên UBND xã lập biên bản và dẫn lực lượng chức năng đi đo đạt diện tích rừng bị phá là 0.8ha. Hiện nay cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố và có lệnh cấm anh của mình không được rời khỏi địa phương.

 • Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên facebook bị xử lý thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Luật sư cho e hỏi . Em co đam hàng cua 1 shop. Lây hàng gia si voi số lượng nên chu cửa hang yêu câu chuyển khoản mới chuyển hàng . Do thây nhiêu ng tin đạc hàng va bình luận . Cũng như hình ảnh tại shop đáng tin cậy. Nên e đa chuyển . Qua ngân hàng aribank . Va thông bao đa chuyển. Shop vân tra loi đa đống hàng chuyển hàng vê cho mình.

 • Gây thương tích khi phòng vệ chính đáng có phải chịu trách nhiệm hình sự?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào anh ( chị ) , anh ( chị ) cho em hỏi : chồng em có tham gia đánh nhau với một người hàng xóm , cụ thể là : Vào ngày 2/5/2017 , sau khi nhậu say sỉn về , người hàng xóm có chửi bới chồng em , ( chồng em hiện tại ở nhà giữ con , con em một đứa 5 tuổi , một đứa 3 tuổi , chồng em không có rượu chè ) .

 • Hành vi đe dọa chiếm đoạt tài sản phạm tội gì?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư, nhà em có người quen từ trước đến nay thường xuyên cờ bạc dẫn đến nợ nần, nhiều lần về trộm vàng từ người trong nhà, dạo gần đây hay dùng cách nếu không trả gian hồ sẽ lên nhà. Vợ người đó sợ trong nhà có người già nên liên tiếp nhiều lần đưa gần 10 triệu/1 lần để ông ấy trả tiền.

 • Trộm cắp tài sản nhiều lần bị xử lý thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Xin chào luật sư! Tôi có người thân phạm tội trộm cắp tài sản với tổng giá trị dưới 50tr đồng. Trong quá trình điều tra cháu tôi đã thành thật khai báo và đền bù thiệt hại cho người bị hại. Đây là lần đầu cháu tôi gây án nhưng thực hiện hành vi này nhiều lần. Bên công an điều tra đã điều tra và kết luận cháu tôi đã vi phạm khoản 1 điều 138 luật hình sự nhưng khi đưa qua viện kiểm sát thì họ bảo nằm bên khoản 2. Xin luật sư tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

 • Xác định lỗi và mức bồi thường thiệt hại trong tai nạn giao thông?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Gửi luật Minh Gia, Em muốn hỏi LMG là em gái e trên đường đi lm về khi rẽ sang bên kia đường tức là sag làn đường đúng do vô ý mải nhìn gương chiếu hậu để sang đường, em gái em đi với tốc độ rất chậm vì đi đến chỗ cua nên nó đi bên trái đường và chếch mũi xe để sag đường không may đâm trực diện với ô tô đi ngược chiều ( họ đi đúng làn) dẫn đến em gái e bị gãy 2 xương cẳng tay phải mổ nẹp đinh,

 • Mức bồi thường khi bị người khác cố ý gây thương tích

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi bị người khác cố ý gây thương tích bằng cách giật chiếc ghế tôi đang đứng bên trên làm tôi ngã gẫy xương quay cổ tay. Tôi đã làm đơn tố giác với cơ quan công an. Công an điều tra cho tôi đi giám định thương tật, kết quả giám định là tổn hại 10% sức khỏe.Cơ quan điều tra ra quyết định không khởi tố hình sự và hướng dẫn tôi làm đơn sang tòa án để bồi thường dân sự.

 • Hủy hoại tài sản của người khác bị xử lý như thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Nội dung đề nghị tư vấn Xin chào công ty luật minh giaTôi có một vấn đề nhờ tư vấn giúp Sự việc là như thế nàyhiện nay tôi có một người bác gái kế bên rẫy bác ấy thường xuyên chặt phá tiêu hoặc cắt bỏ đi như vậy chúng tôi có thể kiện cáo về vụ việc phá hoại tài sản hay không? Nếu muốn kiện cáo cần phải có những bằmg chứng gì để buộc tội hay không? Mong trả lời chúng tôi trong thời gian nhanh nhất có thể. Tôi xin trân thành cảm ơn.

 • Mức xử phạt hành vi đánh người khác là bao nhiêu?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Chuyện là : Vợ em đi siêu thị mua điều hòa và có sảy ra xô xát với nhân viên, trong lúc nóng giận đã không kìm chế được và dùng mũ bảo hiểm đánh 1 cái vào đầu nhân viên bên siêu thị, cô bé nhân viên siêu thị bị choáng và phải đưa vào viện kiểm tra, bên Bệnh viện cũng đã chiếu chụp và kết luận không có thương tích gì ngiêm trọng,bên siêu thị đã báo công an đến và mời vợ em lên CA phường làm việc,vợ chồng em cũng đã đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình cô bé ấy và đã xin được giải quyết tình

 • Lãi suất cho vay bao nhiêu thì cấu thành Tội cho vay nặng lãi?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! Hôm nay, tôi gửi mail cho luật sư là mong luật sư có thể tư vấn cho tôi vấn đề sau đây:- Vừa qua, tôi có nhận được thông báo tuyển dung của Ngân hàng V - ABCCREDIT tuyển dụng Nhân viên cho vay tín chấp. Tôi muốn hỏi nếu tôi làm nhân viên cho vay tín chấp cho ABCCREDIT thì có hợp pháp hay không?

hotline