31/03/2016 | 10:59:03

Hỏi đáp pháp luật Hình sự

Hỏi đáp luật Hình sự - Luật sư tư vấn pháp luật chung trong lĩnh vực hình sự, trả lời tư vấn luật Hình sự miễn phí qua Email, tư vấn qua tổng đài 1900 6169 như quy định về các loại tội phạm, tội danh, hình phạt, quy trình tố tụng và các quy định khác liên quan.

Chặt phá rừng phải chịu trách nhiệm hình sự thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa luật sư. Mình có người anh tham gia chặt phá rừng Phòng Hộ nhà nước. Lực lượng chức năng phát hiện và mời lên UBND xã lập biên bản và dẫn lực lượng chức năng đi đo đạt diện tích rừng bị phá là 0.8ha. Hiện nay cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố và có lệnh cấm anh của mình không được rời khỏi địa phương.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên facebook bị xử lý thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Luật sư cho e hỏi . Em co đam hàng cua 1 shop. Lây hàng gia si voi số lượng nên chu cửa hang yêu câu chuyển khoản mới chuyển hàng . Do thây nhiêu ng tin đạc hàng va bình luận . Cũng như hình ảnh tại shop đáng tin cậy. Nên e đa chuyển . Qua ngân hàng aribank . Va thông bao đa chuyển. Shop vân tra loi đa đống hàng chuyển hàng vê cho mình.

Gây thương tích khi phòng vệ chính đáng có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào anh ( chị ) , anh ( chị ) cho em hỏi : chồng em có tham gia đánh nhau với một người hàng xóm , cụ thể là : Vào ngày 2/5/2017 , sau khi nhậu say sỉn về , người hàng xóm có chửi bới chồng em , ( chồng em hiện tại ở nhà giữ con , con em một đứa 5 tuổi , một đứa 3 tuổi , chồng em không có rượu chè ) .

Hành vi đe dọa chiếm đoạt tài sản phạm tội gì?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư, nhà em có người quen từ trước đến nay thường xuyên cờ bạc dẫn đến nợ nần, nhiều lần về trộm vàng từ người trong nhà, dạo gần đây hay dùng cách nếu không trả gian hồ sẽ lên nhà. Vợ người đó sợ trong nhà có người già nên liên tiếp nhiều lần đưa gần 10 triệu/1 lần để ông ấy trả tiền.

Trộm cắp tài sản nhiều lần bị xử lý thế nào?

Câu hỏi: Xin chào luật sư! Tôi có người thân phạm tội trộm cắp tài sản với tổng giá trị dưới 50tr đồng. Trong quá trình điều tra cháu tôi đã thành thật khai báo và đền bù thiệt hại cho người bị hại. Đây là lần đầu cháu tôi gây án nhưng thực hiện hành vi này nhiều lần. Bên công an điều tra đã điều tra và kết luận cháu tôi đã vi phạm khoản 1 điều 138 luật hình sự nhưng khi đưa qua viện kiểm sát thì họ bảo nằm bên khoản 2. Xin luật sư tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

Xác định lỗi và mức bồi thường thiệt hại trong tai nạn giao thông?

Câu hỏi: Gửi luật Minh Gia, Em muốn hỏi LMG là em gái e trên đường đi lm về khi rẽ sang bên kia đường tức là sag làn đường đúng do vô ý mải nhìn gương chiếu hậu để sang đường, em gái em đi với tốc độ rất chậm vì đi đến chỗ cua nên nó đi bên trái đường và chếch mũi xe để sag đường không may đâm trực diện với ô tô đi ngược chiều ( họ đi đúng làn) dẫn đến em gái e bị gãy 2 xương cẳng tay phải mổ nẹp đinh,

Mức bồi thường khi bị người khác cố ý gây thương tích

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi bị người khác cố ý gây thương tích bằng cách giật chiếc ghế tôi đang đứng bên trên làm tôi ngã gẫy xương quay cổ tay. Tôi đã làm đơn tố giác với cơ quan công an. Công an điều tra cho tôi đi giám định thương tật, kết quả giám định là tổn hại 10% sức khỏe.Cơ quan điều tra ra quyết định không khởi tố hình sự và hướng dẫn tôi làm đơn sang tòa án để bồi thường dân sự.

Hủy hoại tài sản của người khác bị xử lý như thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Nội dung đề nghị tư vấn Xin chào công ty luật minh giaTôi có một vấn đề nhờ tư vấn giúp Sự việc là như thế nàyhiện nay tôi có một người bác gái kế bên rẫy bác ấy thường xuyên chặt phá tiêu hoặc cắt bỏ đi như vậy chúng tôi có thể kiện cáo về vụ việc phá hoại tài sản hay không? Nếu muốn kiện cáo cần phải có những bằmg chứng gì để buộc tội hay không? Mong trả lời chúng tôi trong thời gian nhanh nhất có thể. Tôi xin trân thành cảm ơn.

Mức xử phạt hành vi đánh người khác là bao nhiêu?

Câu hỏi: Chuyện là : Vợ em đi siêu thị mua điều hòa và có sảy ra xô xát với nhân viên, trong lúc nóng giận đã không kìm chế được và dùng mũ bảo hiểm đánh 1 cái vào đầu nhân viên bên siêu thị, cô bé nhân viên siêu thị bị choáng và phải đưa vào viện kiểm tra, bên Bệnh viện cũng đã chiếu chụp và kết luận không có thương tích gì ngiêm trọng,bên siêu thị đã báo công an đến và mời vợ em lên CA phường làm việc,vợ chồng em cũng đã đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình cô bé ấy và đã xin được giải quyết tình

Lãi suất cho vay bao nhiêu thì cấu thành Tội cho vay nặng lãi?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! Hôm nay, tôi gửi mail cho luật sư là mong luật sư có thể tư vấn cho tôi vấn đề sau đây:- Vừa qua, tôi có nhận được thông báo tuyển dung của Ngân hàng V - ABCCREDIT tuyển dụng Nhân viên cho vay tín chấp. Tôi muốn hỏi nếu tôi làm nhân viên cho vay tín chấp cho ABCCREDIT thì có hợp pháp hay không?

Xúc phạm làm nhục người khác trên mạng xã hội xử lý thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư. Sau đây tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và giải đáp giúp tôi. Hiện nay có 1 người dùng mạng xã hội để đe doạ và cố ý muốn xúc phạm, bêu rếu danh dự nhân phẩm của tôi. Anh ta nhắn tin cho tôi, với nội dung đe doạ. Nói rằng tôi vu khống, xúc phạm anh ta

Xô xát đánh nhau bị xử phạt hành chính thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư, em có câu hỏi này muốn luật sư giúp đỡ, em xin cảm ơn ạ. gia đình em vừa có cãi nhau nhỏ trong vụ việc đồng áng. Em xin kể vắn tắt ạ. Ruộng nhà em gần nhà chị A gia đình em không chặn cống thoát nước nhà chị A vào chị ấy cứ xuống chửi um lên, nhà em có nói lại thì chị ấy được đà ăn vạ chửi các kiểu, rồi chồng em tát chị A 1 cái, chị ấy lấy cuốc phang lại 1 cái.

Cản trở người thi hành công vụ bị xử lý thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em xin chào luật sư,Em xin có một câu hỏi rất mong được quý luật sư giải đáp:Em có xem một đám cháy và bị một người mặc thường phục dùng lời nói khó nghe yêu cầu rời khỏi, em có cự cãi lại và bị người này gọi CSGT gần đó giữ xe em và lập BB các lỗi:không tuân theo hiệu lệnh của người thi hành công vụ

Vay nợ ngân hàng rồi bỏ trốn không trả nợ có phạm tội?

Câu hỏi: Bạn tôi vay tiền của ngân hàng rồi không trả góp cho họ bỏ nhà trốn khỏi nơi cư trú biết mình phải tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - sau khi bị kiện ra tòa - tòa sẽ lấy nhà của bạn tôi để trừ nợ - nhưng cho tui hỏi cái này - sổ đỏ nhà của bạn tôi đã cầm cho 1 người khác rồi - thì đội thi hành án có quyền lấy nhà không nếu họ lấy được nhà để trừ nợ cho ngân hàng thì bạn tôi có bị bắt bỏ tù vì tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nửa không? Xin cảm ơn

Tự ý bán tài sản của người khác có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

Câu hỏi: Thưa luật sư Tôi có kinh doanh mở một quán BBQ nhưng kinh doanh kg đc thuận lợi nên tôi ngưng hoạt động. Tất cả đồ đặc của quán tôi có gửi một ng quen. Họ đồng ý và chấp thuận cho tôi gửi và tôi cũng có trả tiền thuê chổ . Nhưng bây giờ ng đó đã lấy và bán đi hết số đồ trên của tôi. Tôi còn giấy tờ va chứng từ giá trị số đồ đó hơn 100 triệu. Như vậy họ đã có cấu thành tội lợi dụnh lòng tin chiếm đoạt tài sản chưa? Và tôi muốn kiện họ có đc kg ?

Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép phạm tội gì?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Vợ tôi đã bỏ đi nước ngoài ngoài lao động cụ thể là bên nước Nga chưa được sự đồng ý của tôi và cô ấy đi qua đường dây trốn không qua trung tâm việc làm của nhà nước. Hiện tôi đang nuôi một con nhỏ 9 tuổi đang học lớp bốn. Vậy tôi muốn kiện gia đình người đã đưa vợ tôi đi thì thủ tục làm cách nào. Hiện tại cô ấy vẫn liên lạc với con và bạn ở gần nhà tôi bằng tin nhắn

Ép người khác nạo phá thai có vi phạm pháp luật không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin Chào luật sư. Em có chuyện nầy chưa hiểu mong luật sư phân tích dùm em. Em năm 24 tuổi, vợ em thì chưa đủ tuổi vị thành niên. Chúng em quen nhau được vài tháng vợ em sợ gia đình không cho phép hai đứa quen nhau nên vợ em cùng bỏ nhà đi. Đi được vài hôm thì vợ chồng em đi về nhà vợ em. Lúc nầy gia đình bên vợ em đòi thưa em. Nói là em đang dụ dỗ trẻ em vi chưa đủ tuổi vị thành niên.

Tố cáo người bôi nhọ xúc phạm danh dự người khác trên facebook thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Trong 1 tháng vừa qua vợ chồng em liên tục nhận được phản hồi từ những người bạn em rằng có 1 người lập facebook ảo và nhờ những hacker máy tính lấy những bứu ảnh mà gia đình em đã chụp để dăng lên face với những lời lẽ cố ý làm bôi nhọ danh dự của vợ chồng em, không những thế chúng còn gửi liên tiếp cho những ngừơi bạn của em và nói những lời lẽ cố ý để bạn bè bọn em hiểu sai về vợ chồng em.

Điều kiện khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Cho em hỏi,em có quen biết với một chị qua giới thiệu của một người. Chị có bày em bỏ tiền vào chơi một trò chơi gọi là cộng đồng M5. Nhưng trước khi chơi chị đó có nói rõ ràng là khi nào không chơi nữa có thể rút tiền ra lại. Nhưng bây giờ cộng đồng ấy bị bễ. Tiền lời không nhận được mà tiền gốc cũng không thấy.

Bị đánh cắp thông tin cá nhân xử lý thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi bị người ta dùng phần mềm xâm nhập vào điện thoại di động cướp hết tất cả thong tin cá nhân và còn dùng cái phần mềm đó tự ý đều khiến trên điện thoại di động của tôi không cho tôi gọi hay nghe bất cứ sdt nào ,và còn tự ý gọi cho tất cả các sdt trên điện thoại di động của tôi ,và còn uy hiếp sẽ giết tôi thêm một lần nữa ,