31/03/2016 | 10:59:03

Luật sư giải đáp cách tính hưởng BHXH một lần

Để giải quyết vướng mắc của các Công ty, Doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động về Cách tính hưởng Bảo hiểm xã hội, Chế độ Bảo hiểm xã hội một lần, thủ tục hưởng, lãnh BHXH một lần, Rút tiền BHXH một lần và mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần - Luật Minh Gia mở rộng phạm vi giải đáp: Tư vấn trực tiếp, tư vấn qua Email và tư vấn qua tổng đài trực tuyến.

 

Quý khách hàng cần giải đáp về vấn đề Bảo hiểm xã hội một lần vui lòng liên hệ Tổng đài luật sư Bảo hiểm xã hội 1900 6169 của chúng tôi - sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến chế độ Bảo hiểm xã hội một lần nhanh chóng và chính xác nhất; Cụ thể chúng tôi tư vấn, giải đáp, hỗ trợ các vấn đề cho Cá nhân, Doanh nghiệp thắc mắc như sau:

 

+  Luật sư tư vấn cách tính hưởng Bảo hiểm xã hội một lần;

 

+  Tư vấn, xác định mức bình quân tiền lương, tiền công tham gia bảo hiểm xã hội để làm căn cứ tính lãnh, nhận bảo hiểm xã hội một lần;

 

+  Tư vấn trường hợp thời gian đóng BHXH theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định chưa đủ số năm cuối quy định thì tính bình quân tiền lương tháng thế nào?

 

+  Luật sư tư vấn xác định thời gian, số tháng được hưởng BHXH, số tháng được nhận, hưởng BHXH một lần dựa trên thông tin người lao động tham gia BHXH;

 

+  Tư vấn Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hộiquy định đối với trường hợp  đóng trước năm 2014 và đóng từ năm 2014 trở đi;

 

+  Luật sư tư vấn trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội và quy định cụ thể cách tính thế nào?

 

+ Tư vấn tính mức hưởng BHXH một lần được thực hiện như người lao động không được Nhà nước hỗ trợ đóng BHXH, sau đó trừ đi số tiền nhà nước hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện;

 

+  Tư vấn tính mức hưởng BHXH một lần trong trường hợp thời gian đóng có tháng lẻ từ tháng 1 đến tháng sáu và từ tháng 7 đến tháng 12 áp dụng thế nào?;

 

+  Luật sư tư vấn quy định về Nhận/lãnh Bảo hiểm xã hội một lần, quy định cụ thể về rút tiền BHXH một lần theo Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn thực hiện;

 

+  Luật sư tư vấn và giải thích về cách tính BHXH theo Nghị định số 115/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016. Ví dụ: “2. mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính bằng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho những năm đóng trước năm 2014; 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi.”

 

+  Luật sư tư vấn, hướng dẫn tính, nhận/rút và lãnh tiền BHXH một lần đối với trường hợp cụ thể bạn cung cấp thông tin làm căn cứ tính.

 

Ngoài ra, Luật sư, chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ cho bạn các quy định liên quan đến BHXH một lần như:

 

-  Tư vấn điều kiện hưởng BHXH một lần;

 

-  Tư vấn đối tượng hưởng BHXH một lần;

 

-  Tư vấn cách tính tiền lĩnh BHXH một lần;

 

-  Tư vấn thủ tục, hồ sơ rút, nhận BHXH một lần;

 

-  Tư vấn các vấn đề khác liên quan khi có yêu cầu tư vấn.

 

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất khi kết nối đến tổng đài luật sư 1900 6169

 

Luật Minh Gia cam kết mọi thông tin cá nhân bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của bạn. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

 

Chúng tôi hy vọng qua tổng đài giải đáp 1900 6169 về luật Bảo hiểm xã hội sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

 

Trân trọng

P. luật sư Bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Gia


Chủ đề liên quan
 • Cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần mới nhất

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Gửi luật sư,Em có tham giá đóng bảo hiểm XH, em muốn tính số tiền BHXH 1 lần mà em được hưởng. Em có tìm hiểu và xem trên website nhiều nhưng không tìm ra được trường hợp nào giống của em:- Từ năm 2005 đến 2011: em có tham gia đóng BHXH, nhưng theo lương nhà nước từng giai đoạn, lại có thêm hệ số lương nên em không biết cách tính thế nào cho đúng. Kính mong luật sư giải đáp giúp em. Em cám ơn luật sự nhiều!

 • Cách tính BHXH một lần khi có tháng lẻ thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! Em có một thắc mắc muốn hỏi luật sư ạ. Mong luật sư giải đáp giúp em ạ. Em tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ tháng 9/2010 đến hết tháng 3/2011 thì em ngừng. Sau đó em tiếp tục đóng từ tháng 12/2014 đến hết tháng 1/2017. Vậy trước 1/1/2014 e đóng được 7 tháng chưa đủ một năm.

 • Tư vấn về điều kiện và thủ tục hưởng BHXH một lần

  (Luật Minh Gia) - Hưởng Bảo hiểm xã hội một lần là quyền lợi của người lao động khi đến đủ điều kiện hưởng BHXH một lần theo quy định. Tuy nhiên việc xác định điều kiện hưởng, cách tính, mức hưởng và quyền lợi liên quan là vướng mắc của nhiều người lao động mà không phải ai cũng hiểu và áp dụng đúng quy định.

 • Rút - Nhận BHXH một lần có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Luật sư! Tôi năm nay 37 tuổi, hiện đang làm tại công ty may, tôi đã tham gia BHXH gần 19 năm, nay vì điều kiện gia đình tôi muốn nghỉ việc và nhận chế độ trợ cấp BHXH một lần. Nếu sau khi nhận một lần tôi không có việc làm tôi có được hưởng BHXH thất nghiệp ko? nếu tôi tiếp tục đi làm lại ở công ty cũ thì tôi có được đóng BHXH lại từ đầu không?

 • Cách tính mức hưởng Bảo hiểm xã hội một lần năm 2018 thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! em có một vấn đề nhờ luật sư tư vấn giúp. Hiện em đang làm cho 1 công ty ở Đồng Nai và có tham gia Bảo hiểm xã hội từ tahng1 12/2014 .Nếu em muốn lấy tiền Bảo hiểm xã hội một lần thì cho hỏi em nhận được tổng số tiền bao nhiêu cho tới thời điểm này tháng 7/2017.

 • Cách tính bảo hiểm xã hội một lần như thế nào

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa Luật sư, E có thắc mắc về BHXH như sau nhờ luật sư tư vấn giúp. Em có làm cho công ty ở Hồ Chí Minh và có tham gia Bảo hiểm xã hội. Em đã nghỉ việc vào tháng 7/2013, đến tháng 8/2014 em muốn lấy tiền Bảo hiểm xã hội một lần thì cho hỏi em nhận được tổng số tiền bao nhiêu.Thời gian đóng bảo hiểm của em như sau:

 • Thời gian giải quyết BHXH một lần là bao lâu?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em muốn hỏi luật sư là ngày 30/5 e làm đơn xin hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần tại phòng bảo hiểm xã hội. Bên bảo hiểm đã tiếp nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả. Ngày 2/6 có quyết định số tiền em được hưởng. Ngày 9/6 e nhận được quyết định theo giấy hẹn trả kết quả. Trong quyết định có ghi nơi nhận tiền là bưu điện huyện, và họ dặn e là giữ quyết định đến lúc nào bưu điện gọi thì lên nhận tiền.

 • Mức hưởng trợ cấp một lần khi bị tai nạn lao động thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi: Quý Luật sưTôi bị tai nạn lao động ( kết quả giám định pháp y là 30% thương tật vĩnh viễn nên được hương trợ cấp 01 làn, Trên Quyết định có ghi: +Thời gian tham gia bao hiểm xã hội của tôi là 10 năm 08 tháng +Số tiền lương đóng BHXH để hưởng tro cấp là 3.300.000đTrên quyết định chi trả trợ cấp theo thời gian đóng BHXH là" 10.560.000đSau khi tôi kiểm tra tính chi tiết thì thấy số tiền trên chỉ tính phần 10 năm đóng BHXH. cụ thể như sau:

 • Mức rút BHXH một lần khi chưa đóng đủ 12 tháng BHXH

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính thưa luật sư, tôi có vấn đề xin được luật sư tư vấn giúp ạ. Tôi là công chức làm việc từ tháng 5/2015 đến tháng 3/2016 thì tôi nghỉ việc. Trong thời gian công tác tôi có đóng BHXH với hệ số lương là 2,34 và phụ cấp công vụ 25%. Vậy nếu hiện tại tôi muốn được thanh toán 1 lần thì tôi làm thủ tục như thế nào và số tiền được hưởng là bao nhiêu. Xin cám ơn luật sư đã tư vấn ạ.

 • Rút BHXH một lần khi có 2 sổ bảo hiểm thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em chào Luật sư của Luật Minh GiaEm có câu hỏi sau mong được Luật sư giải đáp giúp em ạ:Thời gian em bắt đầu đóng BHXH đến lúc nghỉ việc (không đóng BH nữa) tại Công ty cũ là đủ 12 tháng. Em đóng BH hết tháng 3/2017 thì dừng và Công ty hẹn giữa tháng 6 mới được trả sổ BH.Tháng 5, em bắt đầu đóng BH tại Công ty mới và làm 1 sổ mới thì như vậy em sẽ bị gián đoạn thời gian đóng BHXH ( vì tháng 4 em không đóng).

Các bài viết liên quan
 • Lãi suất phải chịu khi chậm trả tiền hàng?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Luật Minh GiaEm có một câu hỏi muốn nhờ bên mình giải đáp. Trường hợp xảy ra ở đây là Bên A bán hàng cho bên B và cho công nợ. Nhưng giữa 2 bên không hề làm hợp đồng nguyên tắc hay hợp đồng mua bán gì cả. Bên B đã chậm thanh toán và không còn mua hàng bên A nữa. Sau một thời gian bên B gặp khó khăn trong kinh doanh nên không kịp thời thanh toán cho bên A như đã hứa.

 • Rút tiền ký quỹ quy định thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Anh/Chị em là kế toán của Công ty TNHH MTV G .Công ty em được UBND tỉnh B cấp giấy phép khai thác khoáng số XX/GP-UBND về việc cho phép Công ty TNHH một thành viên G khai thác đất đồi làm vật liệu san lấp tại BB. Đến nay thời hạn khai thác đã hết nên Công ty em muốn rút tiền ký quỹ nhưng là lần đầu tiên nên thủ tục em chưa nắm rõ .Em nhờ Anh/Chị tư vấn giùm em thủ tục rút tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường được không ạ! Em xin cảm ơn !

 • Giám đốc công ty bỏ đi doanh nghiệp xử lý thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kình gửi! Luật minh gia. Tôi xin hỏi như sai: công ty nơi tôi đang làm việc là công ty cp. Giám đốc công ty là một cổ đông lớn nhất. Nhưng đến nay giám đốc đã bỏ đi. Tôi muốn hỏi các cổ đông còn lại làm thế nào để hoạt động ạ ( các hoạt động: là giao dịch ngân hàng, kí trên các tài liệu....). Mong luật sư tư vấn giùm. Tôi xin cảm ơn ạ

 • Giải đáp về khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em xin chào luật minh gia. Năm 2012, em đã tư đi đăng kí MST cá nhân tại quê em (Lâm Đồng). Nhưng từ đó đến gần đây (9/2016) em không có phát sinh bất kì khoản thu nhập nào. Nên em cũng không kê khai hay quyết toán với cơ quan thuế. Nhưng từ tháng 9/2016 em được nhận vào 1 công ty (Hồ Chí Minh), có phát sinh thu nhập.

 • Điều kiện kinh doanh Gas chai LPG

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi muốn kinh doanh bán lẻ gas chai LPG (đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ gia đình), sở công thương yêu cầu phải có chứng chỉ nghiệp vụ về kinh doanh hóa lỏng mới được làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, Đúng hay sai. Nhân viên tôi hợp đồng đã có chứng chỉ nghiệp vụ về kinh doanh hóa lỏng, vậy cơ sở của tôi có được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh không?

 • Kinh doanh trên đất nông nghiệp có được không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Hiện tại tôi có 1 mảnh đất nông nghiêp để không. Tôi có ý định sử dụng nó vào muc đích kinh doanh bể bơi nổi. Tức nắp bể bơi nổi di động làm theo thời vụ từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm sẽ tháo đi, tôi kê bể bơi trên mảnh đất đó và không đào bới , xây dựng gì trên mảnh đất đó.

 • Hộ kinh doanh kê khai và nộp thuế thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Bên mình vừa mới mở quán và kinh doanh buôn bán cà phê nước giải khát. Vừa rồi có cơ quan bên đội thuế liên phường có gọi lên để làm giấy tờ khai thuế, vì mình mới mở quán nên lượng khách chưa ổn định và thu nhập không cao, vậy có cách nào để khai thuế và nộp thuế ở mức thấp nhất không?

 • Điều kiện đăng ký kinh doanh và sản xuất rượu thủ công thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư, lời đầu tiên cho em gửi lời chúc sức khỏe và chúc văn phòng luật sư luôn thành công là chỗ tin cậy cho mọi người. Thưa luật sư, cho em hỏi. Em muốn mở cơ sở hộ sản xuất kinh doanh rượu gạo tại gia đình? Vậy thủ tục đăng ký ra sao? Cần những điều kiện gì để mở cơ sở sản xuất? Rất mong nhận được sự trợ giúp của luật sư. Em xin chân thành cám ơn...

 • Chuyển nhượng cổ phần của cổ đông công ty quy định thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị: Xin chào luật Minh Gia. Minh Gia cho mình hỏi: công ty mình là công ty cổ phần thành lập được tròn 1 năm, hiện tại chỉ có 3 cổ đông cũng là cổ đông sáng lập luôn nắm giữ cổ phần chia đều cho cả 3. Nay mình muốn nhượng lại số cổ phần của mình cho người mới thì có được không? Nếu cần họp đại hội cổ đồng cổ đông thì công ty mình có cần thiết phải bầu chọn chủ tịch HĐQT và ban kiểm soát không hay chỉ cần họp 3 cổ đông là được? Trân thành cảm ơn luật sư!

 • Thời hạn giao hàng quy định theo luật thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear Luật sư, Tôi có hợp đồng điều khoản giao dịch hợp đồng có đề cập như sau: Trên điều khoản thời gian giao hàng: Quy định cụ thể trong từng đơn hàng, đảm bảo mỗi đơn hàng giao hàng không quá 08 tuần kể từ ngày ký đơn hàng - Đơn hàng hay được gọi "Phụ lục": Phụ lục số 04: Đơn hàng 02 Ngày lập: 27/02/2017 - Thời gian giao hàng tại phụ lục:

hotline