31/03/2016 | 10:59:03

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp

Hỏi đáp luật Doanh nghiệp - Luật sư Luật Minh Gia trả lời câu hỏi tư vấn pháp luật, phổ biến kiến thức trong lĩnh vực Doanh nghiệp như thủ tục hành chính doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, quản trị nội bộ, tranh chấp doanh nghiệp và các quan hệ pháp luật Doanh nghiệp khác cho Quý khách hàng yêu cầu tư vấn qua Email, điện thoại.

Lãi suất phải chịu khi chậm trả tiền hàng?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Luật Minh GiaEm có một câu hỏi muốn nhờ bên mình giải đáp. Trường hợp xảy ra ở đây là Bên A bán hàng cho bên B và cho công nợ. Nhưng giữa 2 bên không hề làm hợp đồng nguyên tắc hay hợp đồng mua bán gì cả. Bên B đã chậm thanh toán và không còn mua hàng bên A nữa. Sau một thời gian bên B gặp khó khăn trong kinh doanh nên không kịp thời thanh toán cho bên A như đã hứa.

Rút tiền ký quỹ quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Anh/Chị em là kế toán của Công ty TNHH MTV G .Công ty em được UBND tỉnh B cấp giấy phép khai thác khoáng số XX/GP-UBND về việc cho phép Công ty TNHH một thành viên G khai thác đất đồi làm vật liệu san lấp tại BB. Đến nay thời hạn khai thác đã hết nên Công ty em muốn rút tiền ký quỹ nhưng là lần đầu tiên nên thủ tục em chưa nắm rõ .Em nhờ Anh/Chị tư vấn giùm em thủ tục rút tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường được không ạ! Em xin cảm ơn !

Giám đốc công ty bỏ đi doanh nghiệp xử lý thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kình gửi! Luật minh gia. Tôi xin hỏi như sai: công ty nơi tôi đang làm việc là công ty cp. Giám đốc công ty là một cổ đông lớn nhất. Nhưng đến nay giám đốc đã bỏ đi. Tôi muốn hỏi các cổ đông còn lại làm thế nào để hoạt động ạ ( các hoạt động: là giao dịch ngân hàng, kí trên các tài liệu....). Mong luật sư tư vấn giùm. Tôi xin cảm ơn ạ

Giải đáp về khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em xin chào luật minh gia. Năm 2012, em đã tư đi đăng kí MST cá nhân tại quê em (Lâm Đồng). Nhưng từ đó đến gần đây (9/2016) em không có phát sinh bất kì khoản thu nhập nào. Nên em cũng không kê khai hay quyết toán với cơ quan thuế. Nhưng từ tháng 9/2016 em được nhận vào 1 công ty (Hồ Chí Minh), có phát sinh thu nhập.

Điều kiện kinh doanh Gas chai LPG

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi muốn kinh doanh bán lẻ gas chai LPG (đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ gia đình), sở công thương yêu cầu phải có chứng chỉ nghiệp vụ về kinh doanh hóa lỏng mới được làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, Đúng hay sai. Nhân viên tôi hợp đồng đã có chứng chỉ nghiệp vụ về kinh doanh hóa lỏng, vậy cơ sở của tôi có được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh không?

Kinh doanh trên đất nông nghiệp có được không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Hiện tại tôi có 1 mảnh đất nông nghiêp để không. Tôi có ý định sử dụng nó vào muc đích kinh doanh bể bơi nổi. Tức nắp bể bơi nổi di động làm theo thời vụ từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm sẽ tháo đi, tôi kê bể bơi trên mảnh đất đó và không đào bới , xây dựng gì trên mảnh đất đó.

Hộ kinh doanh kê khai và nộp thuế thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Bên mình vừa mới mở quán và kinh doanh buôn bán cà phê nước giải khát. Vừa rồi có cơ quan bên đội thuế liên phường có gọi lên để làm giấy tờ khai thuế, vì mình mới mở quán nên lượng khách chưa ổn định và thu nhập không cao, vậy có cách nào để khai thuế và nộp thuế ở mức thấp nhất không?

Điều kiện đăng ký kinh doanh và sản xuất rượu thủ công thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư, lời đầu tiên cho em gửi lời chúc sức khỏe và chúc văn phòng luật sư luôn thành công là chỗ tin cậy cho mọi người. Thưa luật sư, cho em hỏi. Em muốn mở cơ sở hộ sản xuất kinh doanh rượu gạo tại gia đình? Vậy thủ tục đăng ký ra sao? Cần những điều kiện gì để mở cơ sở sản xuất? Rất mong nhận được sự trợ giúp của luật sư. Em xin chân thành cám ơn...

Chuyển nhượng cổ phần của cổ đông công ty quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị: Xin chào luật Minh Gia. Minh Gia cho mình hỏi: công ty mình là công ty cổ phần thành lập được tròn 1 năm, hiện tại chỉ có 3 cổ đông cũng là cổ đông sáng lập luôn nắm giữ cổ phần chia đều cho cả 3. Nay mình muốn nhượng lại số cổ phần của mình cho người mới thì có được không? Nếu cần họp đại hội cổ đồng cổ đông thì công ty mình có cần thiết phải bầu chọn chủ tịch HĐQT và ban kiểm soát không hay chỉ cần họp 3 cổ đông là được? Trân thành cảm ơn luật sư!

Thời hạn giao hàng quy định theo luật thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear Luật sư, Tôi có hợp đồng điều khoản giao dịch hợp đồng có đề cập như sau: Trên điều khoản thời gian giao hàng: Quy định cụ thể trong từng đơn hàng, đảm bảo mỗi đơn hàng giao hàng không quá 08 tuần kể từ ngày ký đơn hàng - Đơn hàng hay được gọi "Phụ lục": Phụ lục số 04: Đơn hàng 02 Ngày lập: 27/02/2017 - Thời gian giao hàng tại phụ lục:

Hình thức góp vốn thành lập doanh nghiệp quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Lời đầu tiên xin kính chào Quý công ty Luật Minh GiaTôi có câu hỏi như sau : Người vợ đứng tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp. Để huy động nguồn vốn, người chồng đã trích tiền từ tài khoản đứng tên của mình chuyển vào tài khoản công ty, mà không phải từ tài khoản đứng tên vợ, như vậy có hợp lệ không ạ.Xin quý công ty tư vấn giúpTôi xin chân thành cám ơn!

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Th­ưa Luật sư Minh Gia cho tôi hỏi về nội dung miễn giảm thuế TNDN như sau:Tôi là hộ kinh doanh cá thể từ năm 2012 đến nay. Ngành nghề theo giấy phép kinh doanh là mua bán phân bón, nông sản. Ngày 23/12/2013 tôi thành lập mới Cty TNHH MTV, với ngành nghề kinh doanh: Nông sản, vận tải hàng hoá.

Tư vấn về việc khởi kiện yêu cầu thanh toán hợp đồng

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư Minh Gia: Tôi có trường hợp kính mong được sự tư vấn của luậ sư: Tôi có kí kết hợp đồng kinh tế với một công ty về việc khai thác đá. Sau nhiều tháng thi công , giữa chúng tôi đã nghiệm thu và bàn giao khối lượng có tổng giá trị lên tới hơn 150 triệu đồng . Nhưng việc thanh toán và chi trả số tiền tương ứng giá trị khối lượng nghiệm thu, của công ty với tôi không đúng thời hạn và hợp đồng.

Thành viên công ty không góp đủ số vốn cam kết góp xử lý thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Luật sư làm phiền cho tôi hỏi Hiện tôi đang muốn chuyển nhượng lại cổ phần của tôi trong cty tnhh 3 thành viên mới thành lập 5/3/2017 , tôi đã yêu cầu chuyển nhượng lại phần vốn góp với hội đồng thành viên vào ngày 08/05/2017 nhưng chưa được sự thống nhất. Vậy trong thời gian này tôi có phải tiếp tục rót vốn vào cty nửa hay không ạ. Chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của luật sư.

Thủ tục thêm thành viên mới công ty TNHH hai thành viên trở lên

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư! anh(chị) cho e hỏi: công ty tnhh đã thành lập được 2 năm hiện vẫn đang kinh doanh sản xuất. công ty thành lập với 2 người . hiện tại công ty muốn thêm 2 người cùng góp vốn nữa để mở rộng sản xuất . thì 2 người mới vào cần thủ tục gì để sở hữu cổ phần trong công ty ạ. cái hợp đồng kí kết là như thế nào ạ . hay chỉ là hợp đồng hợp tác kinh doanh a.

Giải đáp vướng mắc về kinh doanh vận tải hàng hóa

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến của Công ty luật Minh Gia. Tôi đã có lần hỏi Công ty và đã được giải đáp rất chu đáo, tôi rất lấy làm cảm kích. Nay tôi có một vấn đề chưa biết muốn hỏi các anh chị và rất mong được giúp đỡ như sau: Tôi kinh doanh vật tư điện nước tại gia đình nên có mua một chiếc xe tải nhỏ 750 kg hiệu Thaco chỉ để chở hàng cho khách mua hàng.

Thủ tục đăng ký mua vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào a/c, hiện tại bên em đang có một số thắc mắc muốn được giải đáp về luật doanh nghiệp như sau:Hiện bên e có nhu cầu mua lại một công ty Một Thành Viên có vốn 100.000.000 ( 100% vốn VN) là một công ty xây dựng.Người chủ mua là người nước ngoài ( gốc nước ngoài ) và muốn thêm ngành nghề kinh doanh Bất Động Sản vào công ty xây dựng này,

Chuyển nhượng vốn gắn liền với bất động sản quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Công ty Luật Minh Gia, xin Luật Minh Gia cho tôi biết: Công ty tôi là Công ty Cổ phần muốn nhận chuyển nhượng tài sản là quyền sử dụng đất mang tên Công ty TNHH (gồm có 3 thành viên). Chúng tôi muốn chuyển nhượng qua hình thức chuyển nhượng vốn Điều lệ của Công ty TNHH 100% vốn Điều lệ của Công ty. xin hỏi như vậy có hợp lệ hay không ? xin luật Minh Gia cho biết ? Trân trọng .

Chuyển giao nghĩa vụ trả tiền khi công ty vay vốn thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào VP tư vấn luật Minh GiaTôi cần VP tư vấn như sau:Năm 2012: Cá nhân Tôi có ký Hợp đồng cho vay tiền một GĐ xí nghiệp là đơn vị phụ thuộc CtyCP để huy động vốn sản xuất kinh doanh. Hợp đồng vẫn đáo hạn tiếp đến hết tháng 12/2016.Tuy nhiên trong thời trên( tháng 11/2016) Tổng GĐ công ty có Quyết định giải thể xí nghiệp đơn vị phụ thuộc vay tiền cá nhân tôi.

Doanh nghiệp không góp vốn điều lệ có bị buộc giải thể không?

Câu hỏi: Chào Luật Minh Gia. Mình có một câu hỏi về Luật doanh nghiệp cần các chuyên gia tư vấn:Nếu Công ty TNHH Một thành viên A đăng ký vốn điều lệ 100 tỷ tuy nhiên sau 1 năm, công ty A vẫn chưa góp 1 đồng nào.Vậy ngoài bị phạt hành chính từ 10 - 25 triệu do góp vốn không đủ theo đăng ký và quá thời hạn theo luật doanh nghiệp 2014 thì Công ty A có chịu pháp chế nào liên quan đến việc bị buộc dừng hoạt động ko? Mình tìm hiểu nhưng không thấy văn bản nào quy định, Mình cảm ơn