31/03/2016 | 10:59:03

Luật sư tư vấn mua bán Chuyển nhượng đất đai

Chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất đai, nhà đất, nhà cửa… là quyền của người sử dụng đất khi có đủ điều kiện theo quy định, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về quy định, điều kiện, thủ tục và các vấn đề liên quan đến chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất đai.

 

Bạn cần giải đáp quy định pháp luật về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai vui lòng liên hệ Luật sư Luật Minh Gia qua tổng đài tư vấn trực tuyến 1900 6169 - luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến việc sang tên, mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai, nhà cửa, thủ tục hành chính về đăng ký đất đai và các quy định pháp luật khác liên quan nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Cụ thể, qua tổng đài 1900 6169 luật sư hỗ trợ tư vấn quý khách hàng các vấn đề liên quan như sau:

 

+   Tư vấn thủ tục chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở...;

 

+   Tư vấn thủ tục công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất;

 

+   Tư vấn thủ tục cấp mới quyền sử dụng đất đối với trường hợp tách hoặc chưa có GCNQSD đất trước khi mua bán, chuyển nhượng;

 

+   Tư vấn thủ tục sang tên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất khi chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất;

 

+   Tư vấn các vấn đề và thủ tục khác liên quan như: Tư vấn soạn thảo dự thảo hợp đồng trước công chứng, vi bằng, tư vấn soạn thảo biên nhận

tiền, giao tiền.... và các thủ tục pháp lý khác trong quá trình chuyển nhượng, mua bán nhà đất;

 

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

 

Chúng tôi hy vọng nội dung phân tích, giải đáp pháp luật qua tổng đài 1900 6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

 

Trân trọng

P. Luật sư Đất đai - Công ty Luật Minh Gia


Chủ đề liên quan
 • Chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tách thửa đất đai quy định thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính chào luật sư, nhờ luật sư tư vấn dùm tôi , năm 2005 gia đình tôi có bán 2 lô đất bằng giấy viết tay mỗi lô 100 m khi đó ba tôi là chủ sổ đất ,năm 2013 ba tôi mất , sổ giờ mẹ tôi đứng tên ,năm 2016 thì 2 chủ đất củ có bán lại 2 lô đất đó cho ông B nhưng mà không nói cho gia đình tôi biết, giờ ông B đòi gia đình tôi tách sổ ( gia đình tôi chưa làm giấy tờ mua bán gì với ông B hết ). Như vậy ông B có quyền được tách sổ theo luật pháp hay không? nếu được tách thì cần có

 • Tư vấn pháp luật đất đai qua điện thoại

  (Luật Minh Gia) - Quý khách hàng không có điều kiện về thời gian và không thể đến văn phòng đề nghị tư vấn trực tiếp có thể liên hệ qua Tổng đài luật sư tư vấn đất đai trực tuyến. Chỉ cần Gọi 1900.6169 sau khi kết nối với luật sư bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn quy định pháp luật về Đất đai như cấp đất, chuyển nhượng đất, thuế đất, thu hồi đất, thủ tục hành chính đất đai, tranh chấp đất đai, thừa kế đất đai...và các quy định pháp luật khác liên quan:

 • Chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật đất đai?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính thưa quý luật sư. Bà A có một thửa đất ruộng canh tác 1170m2 từ năm 1985, sau đó chuyển nhượng viết tay cho bà B vào năm 2006. Bà B đã canh tác cho đến nay không có xảy ra tranh chấp gì nhưng vẫn chưa làm giấy chứng nhận sử dụng. Đến nay tôi muốn mua lại của bà B để chuyển đổi mục đích sang đất ở lâu dài.

 • Giải đáp về chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear Anh/Chị, Em có hai thắc mắc mong anh/chị tư vấn giúp,1. Gia đình em có căn nhà nằm kề bên mé sông chưa được cấp sổ đỏ chỉ được bên bán ghi giấy tay vài chữ bán cho gia đình em và có kèm theo chữ kỹ với các nhà kế bên làm chứng. Nay tờ giấy đó rất cũ gần như sắp rách. Vậy em có thể làm lại giấy đó không, cách thức làm như thế nào thì luật pháp công nhận.

 • Mua đất chưa tách thửa thực hiện thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! tôi có một điều thắc mắc về đất đai, xin luật sư hãy giải đáp dùm tôi.tôi sinh sống và làm việc ở bình dương, tiết kiệm để mua một lô đất do người quen giới thiệu. khu đất nằm trong khu dân cư, nhưng khi tôi định mua thì được chủ đầu tư tư vấn nhưng điều như sau:

 • Thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đất đai

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính chào phòng Luật sư Đất đai - Công ty Luật Minh GiaXin phép cho tôi hỏi: hiện tại tôi đã làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất thổ cư. Vậy xin hỏi thời gian từ lúc nộp hồ sơ hoàn chỉnh đến khi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã chỉnh lý trả lại người đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất là bao lâu?

 • Mua bán đất bằng giấy viết tay có được cấp sổ đỏ?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Xin chào Luật sư!Tôi là người dưới tỉnh vào Sài Gòn lập nghiệp. Hai vợ chồng dự định qua năm 2017 sẽ mua 1 căn nhà nhỏ để ở, lấy chỗ trú mưa trú nắng. Nhưng khoảng thời gian từ quý IV/2016 và đầu năm 2017, đất đai tăng giá chóng mặt. Có người quen biết giới thiệu một mảnh đất 100m2. Giá chỉ khoảng 400 triệu nhưng là do đất ngày xưa khai hoang và không có chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • Có được quyền yêu cầu thỏa thuận bồi thường đất khi bị thu hồi?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! Em có vấn đề cần luật sư tư vấn giúp về luật đất đai. Nội dung như sau: Đất vườn chung với khu nhà ở của em nằm trong dự án xây dựng khu dân cư mới của huyện. UBND huyện giao cho một công ty tư nhân làm chủ đầu tư. Như vậy, gia đình em có quyền thỏa thuận giá đất với chủ đầu tư không?

 • Thủ tục khởi kiện chia thừa kế thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! Tôi thay mặt cho cha em viết mail này mong được sư tư vấn của luật sư.Ba mẹ tôi có 8 người con. Nay đã mất, trước đây ba mẹ tôi có 2 căn nhà và hiện tôi đang ở một trong hai nhà đó, gần đây có sự tranh chấp về quyền đất đai đồi chia tài sản nhà tôi đang ở và cũng đã khởi kiện lên tòa về việc chia tay sản.

 • Tư vấn về định đoạt tài sản chung vợ chồng

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào văn phòng luật sư. Mình có vấn đề này mong nhận được giải đáp. Ông bà mình đã già đất đai tài sản thì đứng tên ông . mìn là cháu đích tôn bố mình đã mất bây giờ chú mình đòi chia đất không biết là theo pháp luật sẽ xử lý như thế nào ạ. Giả sử bây giờ ông mình muốn sang tên sổ đỏ cho mình thì thủ tục phải làm như nào và ông mình bây giờ trí nhớ không minh mẫn nữa ạ.

Các bài viết liên quan
 • Chia thừa kế đối với tài sản chung vợ chồng khi một bên chết?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Mẹ em vừa mất cách đây mấy tháng, vì bố em có ý định đi lấy vợ mới, em thì vừa lấy vợ còn 1 em gái đang đi học. Lúc mất mẹ em do tai biến không nói được, tài sản của mẹ em để lại là 1 mảnh đất rộng 12m mặt đường. 120 m2 diện tích. Trong đó có nhà xây 2 tầng và nhà xưởng.

 • Cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho cá nhân quy định thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Chào luật sư: Cha mẹ tôi có sang nền nhà năm 1994, diện tích 856 mét vuông, có làm giấy tay sang nền nhà. Thời điểm đó có 2 vợ chồng người chuyển nhượng và có 2 người em người chuyển nhượng đồng ý ký tên. Đồng thời có 2 người tại nơi đó làm chứng và ký tên. Cha mẹ tôi đem giấy cho trưởng ấp xác nhận. Hiện giờ cha mẹ tôi giữ giấy hợp đồng chuyển nhượng và bàn khoán đất. Nhưng bàn khoán chưa sang tên. Vậy luật sư cho tôi hỏi:

 • Xác định người thừa kế theo pháp luật đối với phần di sản người mất để lại?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Kính gữi luật sư on. Văn phòng luật sư có thể tư vấn cho em vấn đề này được không ạ?Cậu của em có một căn nhà ( căn nhà thuộc quyền sử dụng đất của cậu em), nay cậu em mất và không để lại di chúcVậy trường hợp này,ai sẽ được hưởng quyền thừa kế? Cậu em có 4 người anh em ruột, 2 người đã mất trước thời điểm cậu em qua đời, chỉ còn lại mẹ em và dì em. Trong trường hợp 2 người kia đã mất có còn được quyền hưởng thừa kế hay không? Em xin trân thành cảm ơn!

 • Hợp đồng mua bán đất không có công chứng, chứng thực có giá trị pháp lý không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Văn phòng luật! Anh trai em có mua 1 mảnh đất diện tích 17*4, giấy tờ mua bán chỉ bằng giấy viết tay giữa người bán (A) và người mua (B).Mảnh đất được mua là được người A chia từ mảnh đất lớn của ông và mảnh đất này chưa có sổ đỏ. Sau này em có mua lại mảnh đất này của anh trai e (người mua B), vẫn qua giấy viết tay chuyển nhượng.

 • Tư vấn về xin công nhận phần diện tích đất bị cấp nhầm cho người khác

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất được ubnd xã câp từ năm 1991 vơi diện tích là 600m năm 1997 có đơt làm bìa đỏ thì gia đình tôi được làm 150m đất thô cư và tư đấy đến bây giờ gia đình tôi vẫn ơ và canh tác trên mảnh đât đó.nhưng đơt vứa rồi bố tôi có đi làm thủ tuc để tách cho tôi một phần thủa đất đó thì đươc biết là gia đình tôi chỉ có 150m đất đã đươc cấp ,còn số đất còn lại đã đươc cấp cho têm một người khác cũng vào năm 1997,

 • Muốn xây dựng nhà ở thì phải làm những thủ tục gì?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Luật Sư. Tôi muốn nhờ Luật Sư tư vấn giúp tôi về nội dung sau: Tôi có một miếng đất được chính quyền Thôn giao cho tôi theo tiêu chuẩn cấp đất giãn dân nhưng trong biên bản giao đất không có dấu đỏ xác nhận của UBND xã, chỉ xin ý kiến và được sự đồng ý bằng miệng của UBND xã. Tôi cũng chưa nộp tiền mảnh đất tôi đang sử dụng vì lí do chưa có quyết định giao đất và tôi làm nhà cấp 4 để ở.

 • Ủy quyền sử dụng đất có được phép lập di chúc?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư. Xin luật sư tư vấn và giải đáp giúp em về trường hợp sau. Đất nhà em đang sinh sống hiện đứng tên bà nội em. Nhưng hiện giờ bà em đang muốn làm giấy uỷ quyền sử dụng đất cho chú . Vậy luật sư cho em hỏi: Thứ nhất nếu sau khi bà làm giấy uỷ quyền thì có được phép lập di chúc nhượng quyền thừa kế tài sản cho gia đình em nữa không ạ.

 • Không có sổ đó có được tặng cho đất người khác?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Cảm ơn luật sư đã lắng nghe và tư vấn cho gia đình tôi, tôi có một việc cần luật sư giải đáp giúp tôi ạ Gia đình chồng tôi có 9 người con, 3 trai và 6 gái, bố chồng tôi còn minh mẫn, còn mẹ chồng tôi bị bệnh Azehmơ tuổi già cách đây 4 năm hiện giờ ốm sắp chết, hai anh trai chồng tôi rất hư gần như không chăm sóc bố mẹ tôi, nhiều lần bất đồng quan điểm với bố chồng và chồng tôi và cãi vã bố nhiều lần, vợ chồng tôi chăm sóc bố mẹ là chủ yếu, vợ chồng tôi không sống chung cùng bố mẹ c

 • Cấp lại sổ đỏ có cần chữ ký của những ai?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Chào a.c.Gia đình em muốn làm lại sổ đỏ đã mất và xin cấp mới sổ đỏ. Mong a.c Tư vấn. Trường hợp mất sổ đỏ. Gia đình e đã làm 1 lần nhưng xã yếu cầu chữ kí của ông e. Mà ông e lại đi bộ đội và co vợ con ở nơi khác và không về đây lâu rồi. A.c cho e hỏi có cách nào để được cấp sổ đỏ mà không cần chữ kí của ông em.

 • Hết thời hạn sử dụng đất có phải làm thủ tục gia hạn sử dụng đất không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Công ty Luật Minh Gia, Trước tiên tôi xin cảm ơn quý công ty đã ghi nhận và phản hồi lại thắc mắc của tôi, Hiện tại tôi có 1 mảnh đất chia làm 2 thửa đất: 1 thửa sử dụng riêng, đất ở đổ thị, hình thức sử dụng lâu dài; thửa còn lại sử dụng riêng, đất trồng cây lâu năm, thời hạn 27/04/2019.

hotline