31/03/2016 | 10:59:03

Cách tính chế độ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

Chế độ bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp là quyền lợi của người lao động khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ quy định chung về BHTN và cũng không biết hỏi hoặc tìm hiểu quy định ở đâu

 

Cá nhân, Tổ chức, Doanh nghiệp cần giải đáp về Bảo hiểm thất nghiệp vui lòng liên hệ bộ phận luật sư Lao động - Bảo hiểm xã hội tại Luật Minh Gia. sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc về Bảo hiểm thất nghiệp, điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp, nơi đăng ký thất nghiệp… nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Cụ thể, người yêu cầu sẽ được chúng tôi tư vấn, giải đáp, hỗ trợ các vấn đề sau:

 

+  luật sư tư vấn về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp;

 

+  Tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp;

 

+  Tư vấn nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, đăng ký thất nghiệp;

 

+  Tư vấn quy trình, thủ tục cần thiết để tiến hành nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp;

 

+  Tư vấn cách tính và mức bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp mà người lao động được hưởng;

 

+  Luật sư tư vấn cách tính mức hưởng trợ cấp Bảo hiểm bảo hiểm thất nghiệp;

 

+  Tư vấn, xác định mức bình quân tiền lương, tiền công tham gia bảo hiểm xã hội để làm căn cứ tính lãnh, nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp;

 

+  Tư vấn Quy định và tính mức hưởng, thời gian hưởng, thời điểm hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp;

 

+  Tư vấn trường hợp thời gian đóng BHXH thất nghiệp theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định;

 

+  Luật sư tư vấn xác định thời gian, số tháng được hưởng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp - Số tháng được nhận, hưởng Bảo hiểm thất nghiệp căn cứ trên thông tin người lao động tham gia Bảo hiểm thất nghiệp;

 

+  Tư vấn tính mức hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trong trường hợp thời gian đóng có tháng lẻ từ dưới  12 tháng áp dụng thế nào? Có được bảo lưu hay không;

 

+  Tư vấn quy định về tính mức, tỷ lệ phần trăm hưởng bảo hiểm thất nghiệp, giải thích quy định về cách tính % hưởng BHTN;

 

+  Tư vấn quy định và  điều kiện bảo lưu thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp;

 

+  Tư vấn cách tính trợ cấp thất nghiệp/bảo hiểm thất nghiệp;

 

+  Tư vấn về mức bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp được hưởng;

 

+  Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật.

 

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

 

Luật Minh Gia cam kết mọi thông tin cá nhân bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của bạn. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

 

Chúng tôi hy vọng qua nội dung giải đáp của luật sư sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

 

Trân trọng!

P. luật sư BHXH - Công ty Luật Minh Gia


Chủ đề liên quan
 • Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Anh/ChịAnh/chị cho em hỏi thủ tục làm bào hiểm thất nghiệp gồm có chứng từ sau đúng không ạ?1: Số bảo hiểm bản gốc2: Quyết định thôi việc bản gốc3, Đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệpNgoài ra, trường hợp của em nghỉ việc ở công ty từ 11-May-2017. Vậy trong tháng 6 này em đi làm bảo hiểm thất nghiệp có được không ạ? và hưởng bảo hiểm thất nghiệp được tính từ ngày nào ạ?

 • Chế độ tử tuất khi có dưới 15 năm đóng BHXH thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi năm nay 30 tuổi, đóng bảo hiểm từ 2009 ngắt quãng, hiện tại được hơn 6 năm. Tôi có 2 con nhỏ, 1 con 7 tuổi, 1 con 3 tuổi. Tôi đã nhận bảo hiểm thất nghiệp cho 6 năm đó rồi. Luật sư cho tôi hỏi: Trong trường hợp xấu xảy ra nếu tôi chết. Con tôi có được nhận tiền trợ cấp hàng tháng hay không?

 • Tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư.Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi 2 vấn đề về bhtn như sau:1. Năm 2015 tôi có làm hồ sơ bhtn ở Hải Phòng với số tháng đóng bhtn là 2 năm 9 tháng. khi đó tôi nhận được 2 tháng trợ cấp thất nghiệp. Sau này tôi có đọc được quy định mức hưởng bhtn. Nếu đóng đủ 12 tháng đến 36 tháng thì được nhận 3 tháng trợ cấp thất nghiệp.

 • Cách tính trợ cấp thôi việc khi nghỉ việc thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Kính gửi: Luật sưTrong cơ quan tôi có người nghỉ việc, xin luật sư tư vấn giúp để thanh toán chế độ trợ cấp nghỉ việc cho anh A :Anh A công tác bắt đầu từ 10/2006, mức lương khởi điểm hệ số:1,5 (hưởng 85% x 1,5)Đến 12/2017 anh A nghỉ việc, mức lương hiện hưởng 2.04, phụ cấp tổ trưởng 0.2 . Vậy phải tính trợ cấp thôi việc ( từ 10/2006 đến hết 12/2008) cho anh A cụ thể là bao nhiêu? cách tính?Rất mong được sự giúp đỡ của luật sư. Trân trọng kính chào.

 • Cách tính lương hưu do suy giảm khả năng lao động thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi Luật sư! Đến t9/2017 tôi tròn 47 tuổi Tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 10/1990 đến tháng 10/2013 ở Cty bảo hiểm Bảo Việt, từ tháng 11/2013 đến tháng 11/2006 tham gia bảo hiểm ở cty CP Bảo hiểm Bảo Minh, từ tháng 12/2016 đến nay tham gia bảo hiểm ở cty CP bảo hiểm Toàn Cầu, lương đóng BHXH hiện giờ của tôi là 8.2 trđ .

 • Cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần mới nhất

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Gửi luật sư,Em có tham giá đóng bảo hiểm XH, em muốn tính số tiền BHXH 1 lần mà em được hưởng. Em có tìm hiểu và xem trên website nhiều nhưng không tìm ra được trường hợp nào giống của em:- Từ năm 2005 đến 2011: em có tham gia đóng BHXH, nhưng theo lương nhà nước từng giai đoạn, lại có thêm hệ số lương nên em không biết cách tính thế nào cho đúng. Kính mong luật sư giải đáp giúp em. Em cám ơn luật sự nhiều!

 • Cách tính bảo hiểm xã hội một lần như thế nào

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa Luật sư, E có thắc mắc về BHXH như sau nhờ luật sư tư vấn giúp. Em có làm cho công ty ở Hồ Chí Minh và có tham gia Bảo hiểm xã hội. Em đã nghỉ việc vào tháng 7/2013, đến tháng 8/2014 em muốn lấy tiền Bảo hiểm xã hội một lần thì cho hỏi em nhận được tổng số tiền bao nhiêu.Thời gian đóng bảo hiểm của em như sau:

 • Thời gian giải quyết chế độ thai sản mất bao nhiêu ngày?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Luật Sư! Luật sư cho e hỏi về Trợ cấp Thai Sản ạ. E đi làm ở cty và đóng BHXH từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2017 và đã báo nghĩ thai sản từ tháng 4/2017. - Vậy Khi nào e mới nhận được tiền thai sản và hồ sơ làm như thế nào ạ. - Nếu sau 6 tháng nghĩ thai sản e xin nghĩ luôn thì có nhận được tiền thai sản và cách làm hồ sơ như thế nào ạ. E xin cảm ơn!

 • Chế độ thu hút nhân tài quy định thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi: Theo NQ 07/2014/NQ - HĐND tỉnh Khánh Hòa tại khoản 1 điều 13 có quy định chế độ hỗ trợ cho viên chức là Thạc sĩ được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp có nhu cầu. Tháng 1 năm 2015, tôi được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp giáo dục huyện Khánh Vĩnh - Khánh Hòa theo diện đặc cách với bằng Thạc sĩ, hưởng hệ số lương 2,67. Vậy tôi có thuộc đối tượng hưởng chế độ thu hút nhân tài theo điều 13, NQ 07/2014 trên hay không? Xin trân thành cảm ơn!

 • Cách tính mức hưởng Bảo hiểm xã hội một lần năm 2018 thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! em có một vấn đề nhờ luật sư tư vấn giúp. Hiện em đang làm cho 1 công ty ở Đồng Nai và có tham gia Bảo hiểm xã hội từ tahng1 12/2014 .Nếu em muốn lấy tiền Bảo hiểm xã hội một lần thì cho hỏi em nhận được tổng số tiền bao nhiêu cho tới thời điểm này tháng 7/2017.

Các bài viết liên quan
 • Cán bộ công chức đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp có được không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Luật sư.LS giải đáp giúp tôi 1 câu. Hiện nay tôi đã công tác đc 12,5 năm và có 10 năm làm công chức nhà nước. Mới đây tôi đã làm thủ tục lĩnh bảo hiểm xã hội 1 lần nhưng trước đó tôi chưa làm bảo hiểm thất nghiệp. Trong sổ bảo hiểm của tôi có ghi thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng là 2 năm 1 tháng và trong suốt 10 năm làm công chức thì không được đóng bảo hiểm thất nghiệp.

 • Khởi kiện khi công ty không đóng BHXH cho người lao động được không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào quý luậtTôi có vấn đề về bhxh rất mong được quý luật giúp đỡ.Tôi là giáo viên vào ngành từ năm 2006. hàng tháng cơ quan luôn trừ từ lương để đóng BHXH, BHTN đến nay 2017 tôi có phát hiện cơ quan chỉ đóng 2 loại bảo hiểm trên cho tôi đến tháng 12/2015. như vậy cơ quan đã 02 năm không đóng bảo hiểm cho tôi mặc dù vẫn trừ lương, luật sư cho xin hỏi.

 • Đóng BHXH bắt buộc 20 năm có được tham gia thêm BHXH tự nguyện không?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear công ty luật Minh Gia.Xin chào.Tôi năm nay 48 tuổi đã đóng BHXH liên tục được 23 năm 06 tháng sổ BHXH chốt năm 2012. Sau đó tôi đi làm tự do không có bảo hiểm. Cho đến năm 2015 lại tiếp tục đi làm tại công ty tư nhân cho đến nay được 02 năm và chưa chốt được BHXH do công ty khó khăn nợ lương và BHXH khoảng 06 tháng do đó tôi chưa chốt được thời gian đóng NHXH mới.

 • Tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư.Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi 2 vấn đề về bhtn như sau:1. Năm 2015 tôi có làm hồ sơ bhtn ở Hải Phòng với số tháng đóng bhtn là 2 năm 9 tháng. khi đó tôi nhận được 2 tháng trợ cấp thất nghiệp. Sau này tôi có đọc được quy định mức hưởng bhtn. Nếu đóng đủ 12 tháng đến 36 tháng thì được nhận 3 tháng trợ cấp thất nghiệp.

 • Tính trợ cấp thôi việc đối với viên chức thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Luật sư!Xin Luật sư vui lòng tư vấn cho tôi vấn đề như sau:Mẹ tôi là Phó Hiệu trường trường tiểu học. Mẹ tôi sinh tháng 10 năm 1965, ngày vào ngành 05/8/1985. Nay mẹ tôi vì hoàn cảnh gia đình muốn xin nghỉ việc. Vậy mẹ tôi có được giải quyết theo Nghị định 29/2012/NĐ-CP không? Trợ cấp thôi việc được tính như thế nào?

 • Giải quyết chế độ tai nạn lao động thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Luật sư ạ,Cháu mọng nhận được sự giúp đỡ của Luật sư ạ. Cháu xin trình bày về vấn đề mà gia đình cháu đang gặp phải.Bố cháu hiện nay 47 tuổi, gia đình cháu đang sinh sống tại thành phố Hải Phòng ạ, hoàn cảnh gia đình cháu khá khó khăn ạ nên bố mẹ cháu cũng mong muốn có được một công việc lương cao dì có vất vả thế nào cũng được để mưu sinh ạ.

 • Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh thế nào?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em chào Quý Văn Phòng Luật Sư! Vợ em hiện đang làm cho một công ty may mặc Hàn Quốc, ký hợp đồng thử việc từ tháng 11.2016 và hợp đồng chính thức tháng 12.2016. Hiện tại vợ em mang bầu tháng thứ 7 và được về sớm theo chế độ là 15h30. (trước đây vợ em có làm ở Sài Gòn mấy năm và đóng bảo hiểm xã hội đều đặn, sổ bảo hiểm đó mang về công ty hiện tại đóng tiếp).

 • Điều kiện hưởng chế độ hưu trí trong năm 2018?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kinh gửi: Luật sư Minh Gia Tôi sinh ngày 19/6/1958Đến Tháng 6 năm nay, tôi đủ 60 tuổiXin Luật sư giúp tư vấn cho tôi được biết: 1/ Ngày về hưu của tôi phải là 19/6 hay 30/6/18? tôi muốn làm việc đến hết 30/6/18 và công ty tôi vẫn đóng BHXH tháng 6/2018 cho tôi có được không?

 • Mức đóng bảo hiểm bắt buộc của người lao động và người sử dụng lao động?

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Luật sư,Hiện em đang làm việc tại một công ty đã hơn 1 năm, nhưng chưa được kí hợp đồng lao động hay một giấy tờ nào cả, nhân viên yêu cầu thì lại chần chừ không đưa hợp đồng cho nhân viên kí, và hiện tại thì công ty có cho nhân viên đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện mà mức nhân viên đóng là 10.5%, còn công ty là 21.5%. Mức lương cơ bản của em là 6 triệu, mà công ty nói đóng 450k thì đúng hay sai, và nếu đúng thì như thế nào, Luật sư có thể tư vấn giải thích giúp em đượ

 • Cách xác định thời gian tính hưởng trợ cấp mất việc làm

  (Luật Minh Gia) - Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi Công ty Luật Minh Gia!Tôi làm việc tại chi nhánh Đồng Nai theo HĐLĐ không xác định thời hạn từ ngày 1/1/2012 đến 1/5/2017 công ty giải thể (lý do sát nhập về HCM)Từ năm 2012 đến 2017 Công ty tham giam đầy đủ BHXH, BHTN do đó Công ty giải thích là không trả Trợ cấp thôi việc và trợ cấp mất việc.

hotline